TÂN BIÊN SƠ KẾT CÔNG TÁC PHỐI HỢP 03 LỰC LƯỢNG CÔNG AN - QUÂN SỰ - BIÊN PHÒNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2022

Thứ năm - 11/08/2022 15:28 95 0
Ngày 11.8.2022, huyện Tân Biên vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác phối hợp giữa 03 lực lượng Công an – Quân sự - Biên Phòng. Ông Đặng Văn Nghĩa – PBT HU, CT UBND huyện chủ trì hội nghị, dự hội nghị còn có các đồn Biên phòng trú đóng trên địa bàn huyện, chi cục hải quan và trại giam Cây Cầy.

6 tháng đầu năm, 03 lực lượng Công an – Quân sự - Biên Phòng đã duy trì tốt mối quan hệ phối hợp trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ở địa bàn, tuyến biên giới đi vào chiều sâu, có trọng tâm, trọng điểm. Trong đó ở khu vực biên giới các lực lượng đã phối hợp đảm bảo 21 điểm chốt chặn, tuần tra, kiểm soát; qua đó phát hiện 164 vụ với 251 trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép; trong đó 11 vụ vận chuyển pháo, thu giữ 241,5 kg pháo các loại.

Trong nội địa, tình hình tội phạm được kéo giảm 53/70 vụ ( giảm 17 vụ); đã điều tra làm rõ 50/53 vụ, đạt tỷ lệ 94,34%; triệt phá 11 vụ bắt 43 đối tượng, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; triệt xóa 13 vụ 86 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc; khởi tố 09 vụ 14 đối tượng trộm cắp tài sản; xử phạt VPHC 02 vụ 02 đối tượng vi phạm pháp luật về môi trường; bắt giữ 18 vụ 24 đối tượng có hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu và vận chuyển, buôn bán hàng cấm là thuốc lá điếu; tình hình an ninh, dân tộc tôn giáo ổn định.

Lực lượng Công an, các đồn Biên phòng và Quân sự đã trao đổi trên 255 thông tin về tình hình ngoại biên, biên giới, nội địa và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Qua đó, các vụ việc được xử lý kịp thời, đúng pháp luật, tội phạm được kéo giảm so cùng kỳ.

Kết luận hội nghị, Ông Đặng Văn nghĩa yêu cầu 03 lực lượng cần tăng cường hơn nữa công tác trao đổi thông tin, nắm chắc tình hình, phối hợp trong công tác đối ngoại với chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân Campuchia ở khu vực giáp biên; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát người qua lại trên tuyến biên giới; đảm bảo an toàn, trật tự tại các trại giam, các cơ sở tôn giáo nhất là công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện đúng, đủ, chính xác các bước tuyển quân trong năm 2023.

Duy Phú