TÂN BIÊN SƠ KẾT PHỐI HỢP LIÊN NGÀNH LÀM CÔNG TÁC DÂN VẬN ĐỢT 1 NĂM 2022

Thứ hai - 15/08/2022 09:44 179 0
Ngày 12.8.2022 Ban chỉ đạo thực hiện QCDC ở cơ sở  và công tác VĐQC huyện Tân Biên vừa sơ kết công tác phối hợp liên ngành làm công tác dân vận trên địa bàn huyện đợt I năm 2022. Dự hội nghị có Chị Nguyễn Thị Trúc Mai – PBT tỉnh đoàn, thượng tá Vũ Mạnh Hùng - Phó tham mưu trưởng sư đoàn BB5, Ông Hồ Hùng Dũng – Trưởng Ban Dân vận , CT UBMTTQVN, Trưởng Ban chỉ đạo huyện chủ trì hội nghị.
TÂN BIÊN SƠ KẾT PHỐI HỢP LIÊN NGÀNH LÀM CÔNG TÁC DÂN VẬN ĐỢT 1 NĂM 2022

Đợt I ra quân làm công tác dân vận trên địa bàn huyện Tân Biên thực hiện trong 15 ngày (từ ngày 16 đến ngày 30/7/2022). Qua đó, công tác dân vận được cấp ủy, chính quyền quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo, sự phối hợp chặt chẽ của LLVT với các cơ quan, ban, ngành được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Phát huy mô hình "dân vận khéo" bám sát chức năng, nhiệm vụ chính trị trọng tâm, đã vận động hơn 20.800 ngày công, trong đó hơn 1.900 ngày công của các chức sắc, chức việc, tín đồ, tín hữu, bà con giáo dân của các tôn giáo cùng tham gia làm công tác dân vận.

ĐOÀN CƠ SỞ VIỄN THÔNG TÂY NINH TRAO TẶNG XE ĐẠP CHO HỌC SINH KHÓ KHĂN XÃ THẠNH BÌNH

Các lực lượng đã phát hoang, dặm vá hơn 140.000 m đường giao thông nông thôn; nâng cấp bê tông hóa 04 tuyến đường với kinh phí hơn 125 triệu đồng; xây dựng, sữa chữa 12 căn nhà cho gia đình chinh sách, hộ nghèo trị giá hơn 615 triệu đồng; Thắp sáng 14 tuyến đường quê hơn 14.000m tổng trị giá hơn 241 triệu đồng; khám, chữa bệnh, cấp hơn 1.000 phần thuốc miễn phí cho người dân với tổng kinh phí hơn  239 triệu đồng; Tặng 950 xuất quà cho các gia đình chính sách, nhân dân nghèo trị giá  hơn 382 triệu đồng; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc vận động, nhân dân hỗ trợ tổng giá trị quy ra tiền hơn 480 triệu đồng. tổng giá trị các phần việc và nhân dân đóng góp là hơn 4,1 tỷ đồng.

Kết luận và đánh giá đợt I ra quân làm công tác dân vận trên địa bàn huyện, Ông Hồ Hùng Dũng -Trưởng Ban chỉ đạo huyện yêu cầu quá trình thực hiện phải thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, rút kinh nghiệm; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng, tạo sức lan tỏa rộng khắp để cả hệ thống chính trị và người dân cùng tự giác tham gia; tập trung vào xây dựng các công trình công cộng đáp ứng nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Duy Phú