TÂN BIÊN DIỄN ĐÀN CÔNG AN NHÂN DÂN LẮNG NGHE Ý KIẾN NHÂN DÂN NĂM 2022

Thứ ba - 16/08/2022 23:12 158 0
TÂN BIÊN DIỄN ĐÀN CÔNG AN NHÂN DÂN LẮNG NGHE Ý KIẾN NHÂN DÂN NĂM 2022

Chiều ngày 15.8.2022 tại Trung tâm VHTT& HTCĐ, UBND xã Tân Lập vừa tổ chức diễn đàn Công an nhân dân lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2022. Dự buổi diễn đàn có thượng tá Trần Thị Hồng Nhạn - Phó trưởng Phòng Công tác Đảng và công tác Chính trị (phòng PX 03), Thượng tá Trần Đại Nghiệp – Phó trưởng phòng xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ (phòng PV 05) công an tỉnh, Thượng tá Lê Trung Ái – Trưởng Công an huyện Tân Biên, lãnh đạo Đảng uỷ - UBND- UBMTTQVN xã Tân Lập cùng 156 người dân.

Thời gian qua, Công an xã Tân Lập đã làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã triển khai các nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; thường xuyên củng cố và kiện toàn 74 Ban điều hành Tổ dân cư tự quản với 143 thành viên; 06 đội tuần tra nhân dân gồm 38 đội viên; Năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022 lực công an xã đã tiếp nhận 123 tin báo có liên quan đến  ANTT. Qua đó, làm tốt công tác quản lý các đối tượng, xử lý vi phạm hành chính 77 vụ 83 đối tượng các loại tội phạm như đánh bạc, buôn bán ma tuý, hàng nhập lậu với số tiền hơn 421 triệu đồng; duy trì phối hợp thực hiện hiệu quả các mô hình phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” góp phần tạo môi trường thuận lợi cho việc xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Người dân rất phấn khởi và đánh giá cao tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân, nhất là kết quả việc thực hiện đề án đưa Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, người dân đã bày tỏ các ý kiến đóng góp về công tác giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn: cần có biện pháp quản lý giáo dục, xử lý trường hợp thanh niên chạy xe vượt đèn đỏ, nẹt pô, tụ tập gây rối vào đêm khuya; Karaoke di động mở âm thanh lớn vào giờ nghỉ trưa của nhân dân; đồng thời kiến nghị cần cho lực lượng Công an chính quy về phụ trách ấp Tân Khai vì địa bàn phức tạp, nằm sát biên giới.

Với tinh thần cầu thị, Thượng tá Lê Trung Ái – Trưởng Công an huyện Tân Biên đã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đóng góp của bà con Nhân dân. Qua đó khắc phục những hạn chế, thiếu xót trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm và đóng góp nhiều hơn nữa các ý kiến của người dân để Công an xã, cũng như ngành Công an hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Duy Phú