Tân Biên Sẵn Sàng cho Kỳ thi THPT năm 2022

Thứ ba - 05/07/2022 10:16 308 0
Thời gian tổ chức kỳ thi vào ngày 07/7/2022 đến hết ngày 08/7/2022. Địa điểm thi chính thức: Trường THCS Thị trấn. Ngày 6/7/2022 Thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế, lịch thi.
Tân Biên Sẵn Sàng cho Kỳ thi THPT năm 2022

Cùng với các địa phương trên cả nước, đang chuẩn bị mọi mặt cho kỳ thi THPT năm 2022. UBND huyện Tân Biên triển khai kế hoạch phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Theo đó, Các cơ quan Phòng GD&ĐT; Công an; Y tế; Điện lực; huyện Đoàn; Trung Tâm VHTT&TT phối hợp các địa phương đảm bảo cho kỳ thi được diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và thích ứng an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên. Huyện Đoàn Tân Biên đã triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2022, cùng các cơ quan, đoàn thể trong việc hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả các thí sinh, người nhà thí sinh đặc biệt là con em diện chính sách, con dân tộc ít người, thí sinh khuyết tật, hộ nghèo, vùng khó khăn. Cụ thể: trước kỳ thi, cùng các cơ sở Đoàn trực thuộc rà soát, tổng hợp danh sách nhu cầu cần hỗ trợ của các thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các địa phương và xây dựng phương án hỗ trợ phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của thí sinh; phát hành tài liệu, ấn phẩm kỳ thi; triển khai chương trình tư vấn hướng nghiệp cho học sinh; đảm bảo sức khỏe, dinh dưỡng trước kỳ thi.

Bên cảnh đó, Huyện Đoàn Tân Biên còn thành lập các đội hình tình nguyện tại điểm diễn ra kỳ thi với 43 đoàn viên, học sinh tham gia thực hiện các nhiệm vụ: đo thân nhiệt thí sinh trước khi vào phòng thi, hướng dẫn phòng thi, hỗ trợ y tế, xử lý các tình huống khẩn cấp, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, hỗ trợ điều tiết giao thông tại các giao lộ gần địa điểm thi, giữ hành lý, phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh; hỗ trợ đưa đón thí sinh đến chỗ nghĩ trưa, cung cấp cấp trưa miễn phí cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà xa; phát các vật dụng hỗ trợ cẩm nang, nước uống, đồ ăn nhẹ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm…

Ngoài ra, Ban tổ chức cho biết sẽ hỗ trợ trao tặng 10 học bổng cho các thí sinh, gia đình thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tổng trị giá 10 triệu đồng.

DUY PHÚ