Tân Biên: Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) tại Petrolimex - Cửa hàng xăng dầu số 29 xã Tân Lập huyện Tân Biên

Thứ tư - 25/09/2024 08:56 17 0
Sáng 21.9, Công an huyện Tân Biên tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) có sự tham gia phối hợp lực lượng, phương tiện tham gia tại Petrolimex - Cửa hàng xăng dầu số 29 xã Tân Lập huyện Tân Biên năm 2024,

Theo tình huống giả định: vào lúc 9 giờ 30 phút, ngày 21.9.2024 xảy ra vụ cháy tại Petrolimex - Cửa hàng xăng dầu số 29 thuộc Công ty xăng dầu Tây Ninh. Địa chỉ: ấp Tân Tiến, xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Nguyên nhân: Do trong lúc bán xăng thì bất ngờ xe của khác hàng bị chập điện gây cháy, chất cháy chủ yếu là xăng, dầu. Điểm xuất phát cháy tại vị trí xe mô tô của khách (gần trụ bơm số 01).

Xăng, dầu khi cháy tỏa ra một nhiệt lượng lớn và nhiệt độ vùng cháy rất cao, lượng khí độc đậm đặc và thường kèm theo hiện tượng sôi trào, phụt bắn, gây cháy lớn, nếu để xăng dầu chảy ra trong điều kiện thời tiết mưa rất dễ xảy ra cháy lan.

Khi xảy ra cháy được nhân viên phát hiện ngay, lực lượng PCCC cơ sở đã nhanh chóng có mặt để tham gia chữa cháy dưới sự chỉ huy của Đội trưởng đội PCCC cơ sở. Tuy nhiên do đám cháy diễn biến phức tạp, cháy lan sang các khu vực khác, sinh ra nhiều khói, khí độc, nhiệt độ đám cháy cao, gây cản trở đến công tác chữa cháy nên lực lượng PCCC cơ sở không thể tiếp cận được khu vực cháy vì vậy công tác chữa cháy ban đầu không hiệu quả. Trong lúc chữa cháy có 01 người bị ngạt khói, mắc kẹt không thể tự thoát ra được bên ngoài.

Nhận thấy tình hình đám cháy phát triển phức tạp, ngoài tầm kiểm soát và có xu hướng cháy lớn và cháy lan sang nhiều khu vực xung quanh. Chỉ huy chữa cháy cơ sở gọi điện thoại báo cháy cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH qua số điện thoại 114 cùng các đơn vị liên quan khác.

Nhận được thông tin xảy ra cháy, các lực lượng thuộc UBND xã tham gia phối hợp như: công an xã, y tế, điện lực làm nhiệm vụ. Quá trình nỗ lực, các lực lượng PCCC&CNCH Công an huyện Tân Biên khống chế và dập tắt hoàn toàn; đã tổ chức chữa cháy, cứu người, cứu tài sản hiệu quả, đám cháy không gây thiệt hại về người, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về tài sản do cháy gây ra.

Nguồn tin: Thạch Thảo