Tân Biên: Hơn 1.000 học sinh được tuyên tuyền pháp luật và tham gia lắng nghe trực tiếp phiên xét xử lưu động.

Thứ tư - 25/09/2024 08:51 15 0
​​​​​​​Sáng 22.9, Tại trường THPT Trần Phú, Huyện đoàn Tân Biên phối hợp Ban giám hiệu nhà trường tổ chức cho hơn 1.000 học sinh của trường tham gia lắng nghe trực tiếp phiên toà xét xử lưu động 3 bị cáo về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Đây là một trong những nội dung thực hiện giải pháp “Tòa án – Góc nhìn thanh niên” năm 2024 do Huyện đoàn, Tòa án nhân dân, Công an huyện và Phòng Tư pháp huyện phối hợp thực hiện.

Sau khi xem trực tiếp quá trình xét xử đến khi kết thúc phần tuyên án, nhiều học sinh tham gia đặt câu hỏi về các tình huống hành vi vi phạm pháp luật. Sau đó, các bạn học sinh được cán bộ Toà án, Công an huyện và Phòng Tư pháp huyện trả lời câu hỏi và tuyên truyền về hậu quả của các hành vi vi phạm pháp luật; những điều, khoản, quy định của pháp luật giúp các học sinh có thêm góc nhìn mới về các loại tội phạm và hiểu biết thêm về quy định pháp luật.

Mục đích thực hiện giải pháp nhằm tuyên truyền sống động, thiết thực, tạo chuyển biến mới trong công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng kiến thức pháp luật. Qua đó, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong giới trẻ hiện nay, góp phần xây dựng xã hội văn minh, thượng tôn pháp luật.

Nguồn tin: Duy Phú