TÂN BIÊN TỔ CHỨC NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH  TỔ QUỐC NĂM 2022

Thứ bảy - 20/08/2022 20:43 322 0
Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân  (19/8/1945-19/8/2022) và 17 năm Ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2022), ngày 19/8/2022 xã Thạnh Tây, tổ chức “ Ngày hội toàn dân bảo vệ an Tổ quốc” năm 2022. Đây là đơn vị được tổ chức làm điểm của huyện Tân Biên.Tới dự có Thượng tá Trần Đại Nghiệp, Phó trưởng phòng Xây dựng phong trào Công an tỉnh Tây Ninh, Thượng tá Nguyễn Thanh Phong, Phó trưởng Công an huyện Tân Biên, Cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND, 06 Đội tuần tra nhân dân và 67 tổ dân cư tự quản trên địa bàn xã tham dự .
TÂN BIÊN TỔ CHỨC NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH   TỔ QUỐC NĂM 2022

Phát huy truyền thống 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Đảng ủy, UBND xã Thạnh Tây tổ chức thực hiện nhiệm vụ ANTT và xây dựng phong trào toàn dân Bảo vệ ANTQ đạt hiệu quả tốt. Tình hình an ninh chính trị đảm bảo, an ninh nông thôn được đảm bảo, quần chúng nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Pháp luật của Nhà nước. Năm 2022 đã tổ chức đăng ký 05 khu dân cư trên địa bàn xã đạt “Tiêu chuẩn an toàn về an ninh trật tự”; Toàn xã hiện có 06 Ban ANTT, 67 Tổ liên gia tự quản; Duy trì có hiệu quả hoạt động của Cụm liên kết đảm bảo ANTT xóa sơ hở vùng giáp ranh và mô hình “ Vận động họ Đạo Cao Đài tham gia giữ gìn ANTT” “Cựu Công an tham gia giữ gìn ANTT” và “ Vận động người bán vé số tham gia giữ gìn ANTT”; 8 tháng đầu năm 2022 đã tổ chức gần 70 lượt tuần tra vũ trang, tuần tra nhân dân với trên 320 lượt người tham gia đảm bảo ANTT những sự kiện chính trị lớn của đất nước và của địa phương.

trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh cho Đội tuần tra Nhân dân xã Thạnh Tây

Các mô hình tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải được quần chúng nhân dân hưởng ứng tích cực và nhân rộng hiệu quả. tổ chức huy động các lực lượng công an, thanh niên, phụ nữ…tham gia tu sửa đường giao thông nông thôn, sửa nhà cho các hộ chính sách… Công an xã phối hợp cấp CCCD lưu động gắn chíp cho các cụ già yếu, bệnh tật trên địa bàn. Tuyên truyền, giáo dục, vận động nhân dân tham gia đấu tranh phòng ngừa tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông; vệ sinh môi trường; phòng, chống cháy nổ; phòng, chống ma túy, mại dâm, tệ nạn xã hội... Lồng ghép hiệu quả phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ" gắn với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; củng cố, duy trì và nhân rộng các mô hình tự quản, nhân rộng các điển hình tiên tiến về an ninh trật tự. Cùng với đó, Công an xã cũng phối hợp với các trường học tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về luật giao thông đường bộ cho giáo viên và học sinh.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh đã trao Bằng khen cho Đội tuần tra Nhân dân xã Thạnh Tây, có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Công an tỉnh, huyện và UBND xã tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân vì có thành tích tiêu biểu trong xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc./.

Nguyễn Diễn