TÂN BIÊN XÃ THẠNH TÂY TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN CÔNG AN NHÂN DÂN LẮNG NGHE Ý KIẾN NHÂN DÂN NĂM 2022

Thứ bảy - 20/08/2022 20:36 185 0
Ngày 18.8.2022  UBND xã Thạnh Tây vừa tổ chức diễn đàn Công an nhân dân lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2022. Dự buổi diễn đàn có Thượng tá Trần Đại Nghiệp – Phó trưởng phòng xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ công an tỉnh, Thượng tá Nguyễn Thanh Phong – Phó trưởng Công an huyện Tân Biên.

Thời gian qua, Công an xã Thạnh Tây đã làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã triển khai các nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; Năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022 lực công an xã đã tiếp nhận 108 tin báo có liên quan đến  ANTT. Qua đó, làm tốt công tác quản lý các đối tượng, đã triệt phá 14 vụ 73 đối tượng các loại tội phạm như đánh bạc, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma tuý, vận chuyển hàng cấm, cố ý gây thương tích; duy trì phối hợp thực hiện hiệu quả các mô hình phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” góp phần tạo môi trường thuận lợi cho việc xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Tại diễn đàn, Người dân đã bày tỏ ý kiến đóng góp về công tác giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn: hiện nay xuất hiện tình trạng sử dụng sim rác, giả mạo các tổ chức, cơ quan chức năng để đe dọa, lừa đảo người dân; cần có biện pháp quản lý giáo dục, xử lý trường hợp thanh niên chạy xe nẹt pô, tụ tập gây rối; quan tâm hơn nữa chế độ phụ cấp lương đối với công an viên bán chuyên trách, hiện nay quá thấp chưa đảm bảo được mức sống.

NGƯỜI DÂN KIẾN NGHỊ LIÊN QUAN ĐẾN SIM RÁC

Thượng tá Nguyễn Thanh Phong –  Phó trưởng Công an huyện Tân Biên đã nghiêm túc tiếp thu và giải trình những ý kiến đóng góp của bà con Nhân dân, đồng thời khuyến nghị người dân cần cảnh giác, tuyệt đối không vay tiền trên các app, không cung cấp, để lộ thông tin cá nhân trên MXH. Mong bà con, thông qua các kênh giao tiếp, vận động những người đến tuổi nhanh chóng làm CCCD có gắn chip điện tử, góp phần vào mục tiêu làm sạch dữ liệu dân cư, phục vụ chuyển đổi số quốc gia.

Phát biểu làm rõ thêm các ý kiến đóng góp, Thượng tá Trần Đại Nghiệp – Phó trưởng phòng xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ công an tỉnh nhấn mạnh vai trò rất quan trọng của Ban điều hành tổ dân cư tự quản và cần sự đóng góp, phối hợp của người dân trong công tác giữ gìn ANTT tại cơ sở.

Duy Phú