Tư pháp xã Tân Lập tuyên truyền trợ giúp pháp lý tại ấp Tân Khai.

Thứ bảy - 20/08/2022 21:09 80 0
Ngày 17.8.2022, tại nhà văn hóa ấp Tân Khai, Tư pháp xã phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Tây Ninh, tổ chức tuyên truyền trợ giúp pháp lý cho hơn 87 lượt người dân ở ấp Tân Khai
Tư pháp xã Tân Lập  tuyên truyền trợ giúp pháp lý tại ấp Tân Khai.

Tại buổi tuyên truyền trợ giúp pháp lý, người dân được nghe cán bộ Trung tâm trợ giúp pháp lý của Tỉnh giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Đất đai, những văn bản pháp luật, những điểm mới liên quan đến đất đai, gần gũi với người dân.

Ngoài ra, người dân còn được giải trình các tình huống pháp lý đến pháp luật về dân sự và tố tụng dân sự trong đó nổi bật là tranh chấp dân sự về nợ, hụi, thời hiệu khởi kiện thẩm quyền giải quyết tranh chấp nợ, hụi; những nội dung cơ bản về thừa kế; ly hôn đối với trường hợp một người bỏ đi biệt tích khỏi địa phương; đăng ký khai sinh cho bé khi vợ chồng không đăng ký kết hôn; thẩm quyền giải quyết tranh chấp về dân sự...

Buổi trợ giúp pháp lý diễn ra sinh động, người dân cùng nhau trao đổi để đi đến giải quyết các vấn đề một cách thống nhất bằng quy định của pháp luật. Từ đó giúp bà con có thêm thông tin, cở sở pháp lý vận dụng vào tuyên truyền và giải quyết các tình huống trong thực tế bằng pháp luật.

Quyên Hoàng