TÂN BIÊN SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐỐI NGOẠI 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2022 VỚI CÁC HUYỆN GIÁP BIÊN VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA

Thứ bảy - 20/08/2022 06:21 271 0
Ngày 19.8.2022 UBND huyện vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác đối ngoại 6 tháng đầu năm 2022 với 4 huyện giáp biên vương quốc Campuchia. Dự hội nghị có Ông Thành Từ Dũ – Bí thư huyện ủy, CT HĐND huyện, Ông Đặng Văn nghĩa – PBT, CT UBND huyện, Ông Nguyễn Ngọc Trỗi – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, Bà Đoàn Thị Minh Thanh – PCT UBND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện, về phía nước bạn có lãnh đạo đồng cấp 04 huyện Memot, Ponhea Kreak, Kamchay Mear, Romeas Heak vương quốc Campuchia.

toàn cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm trước diễn biến phức tạp của tình hình thế giới, lực lượng chức năng của 02 bên luôn giữ mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị thường xuyên trao đổi thông tin, giữ vững ổn định chính trị khu vực biên giới; hai đội phân giới cắm mốc Việt Nam – Campuchia đã cắm 27 vị trí với 30 cột mốc, 108/108 cột mốc phụ hoàn thành phân giới trên toàn tuyến biên giới giữa huyện Tân Biên với 04 huyện giáp biên; qua đó, thúc đẩy hợp tác thương mại, tạo điều kiện thuận lợi qua lại, mua bán hàng hóa  và hoạt động thăm thân cũng như giao lưu văn hóa.

Ông Đặng Văn Nghĩa CT UBND  huyện Tân Biên phát biểu

Đại diện lãnh đạo các huyện giáp biên cũng bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc sự quan tâm, hỗ trợ về kinh phí, vật tư phòng chống dịch Covid-19 mà huyện Tân Biên dành tặng cho 4 huyện giáp biên trong 2 năm qua. Đặc biệt là cùng nhau phối hợp giữ vững an ninh trật tự khu vực biên giới trước, trong và sau cuộc bầu cử hội đồng cấp xã/ phường khóa V, năm 2022 của nước bạn.

lãnh đạo Tân Biên chụp ảnh  lưu niệm với lãnh đạo đồng cấp huyện Romeas Heak

Ông Đặng Văn Nghĩa – PBT HU, CT UBND huyện nhấn mạnh chính quyền, LLVT và nhân dân Tân Biên sẽ luôn tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền, LLVT và nhân dân 04 huyện giáp biên trong mọi hoạt động đời sống xã hội, cùng nhau giải quyết các vấn đề phát sinh về an ninh biên giới, bảo vệ cột mốc đường biên với phương châm “Đoàn kết , hữu nghị, láng giềng thân thiện cùng phát triển”.

Dịp này, 2 bên đã trao cho nhau các phần quà thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị và bền chặt.

Duy Phú