Trường mẫu giáo Tân Lập tổng kết năm học và tổ chức lễ hoàn thành chương trình giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi

Thứ năm - 19/05/2016 00:00 208 0

​Ngày 18.5.2016, Trường mẫu giáo Tân Lập (huyện Tân BIên) đã tổ chức lễ tổng kết năm học 2015-2016 và lễ hoàn thành chương trình giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.

Trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi

Đây là trường mẫu giáo của xã biên giới được UBND tỉnh công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 1 vào năm 2014; mắc dù địa bàn rộng, đời sống nhân dân còn gặp rất nhiều khó khăn, nhưng trong những năm qua đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường đã có nhiều cố gắng trong công tác vận động trẻ từ 3 đến 5 tuổi ra lớp, nhất là trẻ 5 tuổi ra lớp để chuẩn bị bước vào lớp 1; đội ngũ giáo viên được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng trong công tác giảng dạy, năm học 2015-2016 trường đã huy động được 246 cháu ra lớp, đạt tỷ lệ 100%, trong đó trẻ 5 tuổi huy động được 96 cháu đạt trên 98,79% so với tổng số trẻ 5 tuổi trong địa bàn; chất lượng nuôi dạy trẻ ngày được nâng cao: Tỷ lệ trẻ chuyên cần đạt hơn 96%, tỷ lệ bé ngoan đạt hơn 95%, tỷ lệ bé khỏe đạt hơn 98%. Các lớp 5 tuổi (lớp lá) được thực hiện tốt theo chuẩn quốc gia, đảm bảo cho các cháu có được kiến thức cơ bản trước khi bước vào lớp 1.

Tại buổi lễ, trường đã biểu dương, khen thưởng 88 cháu đạt thành tích xuất sắc, 67 cháu tiên tiến và trao giấy chứng nhận cho 96 cháu hoàn thành chương trình giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.