9 tháng năm 2022 Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tân Biên giải ngân đạt 95,1 tỷ đồng

Thứ năm - 10/11/2022 08:25 44 0
9 tháng năm 2022, NHCSXH huyện Tân Biên đã bám sát Nghị quyết của HĐQT các cấp, sự chỉ đạo kịp thời của UBND huyện, Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch, đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và tổ chức triển khai phù hợp với tình hình thực tế ở từng địa bàn. Chỉ đạo tập trung huy động vốn, đáp ứng nhu cầu vay vốn của người nghèo và các đối tượng chính sách khác; tăng cường công tác nâng cao chất lượng tín dụng.

Tổng nguồn vốn thực hiện trên địa bàn huyện đạt 384,8 tỷ đồng, tăng 40,3 tỷ đồng. Trong đó: Nguồn vốn cân đối từ Trung ương đạt 310,8 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 80,77% tổng nguồn vốn, tăng 31,1 tỷ đồng so với 31/12/2021; Nguồn vốn huy động đạt 44 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 11,43% trong tổng nguồn vốn, tăng 5,5 tỷ đồng; Vốn nhận ủy thác từ ngân sách địa phương đạt 30 tỷ đồng (trong đó ngân sách tỉnh ủy thác 28,5 tỷ đồng; ngân sách cấp huyện ủy thác 1,5 tỷ đồng), chiếm tỷ trọng 7,80% trong tổng nguồn vốn, tăng 3,7 tỷ đồng so với đầu năm

Kết quả, tính đến hết ngày30/9/2022 đã thực hiện giải ngân nguồn vốn tăng trưởng các chương trình tín dụng với doanh số cho vay đạt 95,1 tỷ đồng, với 3.422 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn. Doanh số cho vay tập trung chủ yếu vào chương trình cho vay Hộ nghèo, Hộ cận nghèo, Hộ mới thoát nghèo 17,2 tỷ đồng, cho vay hỗ trợ tạo việc làm 24,6 tỷ đồng, cho vay nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn (NSVSMTNT) 46,2 tỷ đồng, cho vay Học sinh sinh viên (HSSV) 5,3 tỷ đồng, cho vay nhà ở xã hội 1,6 tỷ đồng … Doanh số thu nợ đạt 60,7 tỷ đồng, bằng 63,83% doanh số cho vay. Các chương trình tín dụng có doanh số thu nợ lớn là NSVSMTNT 19,7 tỷ đồng, Hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo 14,7 tỷ đồng, cho vay sản xuất kinh doanh vùng khó khăn (SXKDVKK) 11,8 tỷ đồng, cho vay Giải quyết việc làm 7,6 tỷ đồng, cho vay HSSV 5 tỷ đồng, cho vay Hỗ trợ tạo việc làm 1,1 tỷ đồng.

Thời gian tới, NHCSXH huyện tiếp tục thực hiện chỉ đạo rà soát và triển khai cho vay theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP ngày 26/4/2022 của Chính phủ đảm bảo theo đúng quy định. Tập trung đẩy mạnh thực hiện quyết liệt, mạnh mẽ các giải pháp củng cố nâng cao chất lượng tín dụng, thu hồi, giảm nợ quá hạn, nợ khoanh; củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng, nhất là việc nâng cao chất lượng hoạt động của các Tổ tiết kiệm và vốn vay (Tổ TK&VV); đồng thời thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện./.

Nguyễn Diễn