Tân Biên: Ra quân tiêm phòng dịch, bệnh cho đàn gia súc, gia cầm

Thứ bảy - 14/09/2019 00:00 71 0

Tân Biên: Ra quân tiêm phòng dịch, bệnh cho đàn gia súc, gia cầm

Ngày 10.9,  huyện Tân Biên đã đồng loạt ra quân tiêm vac xin phòng dịch, bệnh cho đàn gia súc, gia cầm đợt II năm 2019 trên địa bàn các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Hình minh họa

Để ngăn, ngừa dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Trong đợt  này, huyện Tân Biên sẽ tiến hành tiêm vác xin phòng các loại bệnh cho đàn gia súc, gia cầm từ nay đến ngày 30/11/2019 với số lượng vác xin phòng bệnh lở mồm long móng cho đàn trâu bò là 2.950 liều,  vac xin phòng bệnh dại chó 450 liều và Vac xin cúm gia cầm là 38.000 liều. Bên cạnh đó, ban chỉ đạo khuyến cáo các trang trại và các hộ chăn nuôi chủ động vệ sinh, tiêu độc, khử trùng và tiêm phòng các loại vac xin phòng bệnh gia súc, gia cầm có sự giám sát, hỗ trợ kỹ thuật của cán bộ thú y.

Huyện phấn đấu tiêm phòng đạt 100% số lượng gia súc, gia cầm trong diện phải tiêm phòng , nhằm hạn chế thấp nhất dịch bệnh sảy ra cho đàn gia súc, gia cầm ở địa phương.

ĐứcThịnh