BHXH tỉnh trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội tự nguyện cho người có hoàn cảnh khó khăn

Thứ sáu - 23/12/2022 14:30 68 0
Sáng ngày 22/12/2022. Tại hội trường Bảo hiểm xã hội (BHXH) Tân Biên, BHXH tỉnh tổ chức chương trình trao tặng sổ BHXH tự nguyện cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tân Biên.

Tại chương trình, Ông Lê Tiến Lợi – Phó Giám đốc BHXH tỉnh Tây Ninh trao tặng 15 sổ BHXH tự nguyện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá 26.730.000 đồng. Đây là những trường hợp được cấp ủy, chính quyền địa phương rà soát chưa có đủ điều kiện tham gia BHXH.

BHXH tỉnh cho biết, thực hiện chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 và mang Tết ấm đến với người nghèo – Xuân Quý Mão”, đến nay đã có 140 sổ BHXH, 660 thẻ BHYT được trao tặng đến người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, với số tiền hơn 500 triệu đồng.

Đây là sự động viên về vật chất lẫn tinh thần, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội tham gia BHXH tự nguyện để được hưởng lương hưu và chăm sóc sức khỏe khi tuổi già, vơi bớt gánh nặng về chi phí khám, chữa bệnh nhờ có thẻ BHYT khi không may ốm đau.

Duy Phú