Hội nông dân huyện Tân Biên tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2018

Thứ năm - 17/01/2019 04:00 278 0

Chiều ngày 16.1. Hội Nông Dân huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018. Đến dự có bà Nguyễn Thanh Vân - Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, ông Võ Hồng Sang - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân

Năm 2018, Hội Nông Dân Tân Biên đã nâng cao chất lượng họat động của tổ chức Hội từ huyện đến cơ sở, toàn huyện đã phát triển được 179 hội viên mới, nâng tổng số lên hơn 8.700 hội viên.  Các cấp hội đã phát động phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi và đã thu hút được hơn 9.800 hộ đăng ký tham gia, trong đó hơn 5.100 hộ được xét đạt chuẩn nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp;  Hội nông dân các xã, thị trấn đã phối hợp với Ngân Hàng Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn Huyện,  Ngân Hàng Chính Sách Xã Hội huyện tạo điều kiện cho cho hơn 9.000 lượt hộ vay hơn 320 tỷ đồng để đầu tư phát triển sản xuất, chăn nuôi nâng cao đời sống kinh tế cho gia đình;  Đồng thời Phối hợp với Trạm Khuyến Nông, Trạm Bảo Vệ Thực Vật, Công Ty Giống Cây Trồng tổ chức được74 lớp tập huấn, hội thảo kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt, sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cho hơn 3.200 lượt hội viên và phối hợp mở được 39 lớp dạy nghề ngắn hạn như trồng rau sạch, kỹ  khai thác mủ cao su, chăn nuôi gà thả vườn, chăm sóc cây cảnh, chăn nuôi bò cho 1.300 hội viên nông dân;.giải ngân 15 dự án quỹ hỗ trợ nông dân với số vốn hơn 4,5 tỷ đồng cho gấn 300 hộ đầu tư phát triển sản xuất, chăn nuôi.

Hội Nghị đã triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân năm 2019.  Trao tặng kỷ niệm chương "Vì giai cấp nông dân Việt Nam" cho 7 cá nhân, giấy khen của UBND huyện và Huyện hội cho 9 tập thể, 10 cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2018.