Phụ nữ huyện Tân Biên tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2018

Thứ năm - 24/01/2019 04:00 140 0

Phụ nữ huyện Tân Biên tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2018

Chiều ngày 23.1, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2018. Đến dự có bà Lưu Thanh Hằng - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh.

Trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Trong năm 2018, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tân Biên đã củng cố, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của tổ chức hội từ huyện đến cơ sở, các cơ sở hội đã đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua do Hội Liên hiệp phụ nữ  huyện phát động;  Hơn 16.000 chị đã đăng ký các phong trào thi đua: Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch"... gắn với cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh", các cấp hội đã xây dựng, củng cố 15 mô hình câu lạc bộ: Gia đình trẻ, gia đình hạnh phúc, gia đình văn hóa, vì sự tiến bộ phụ nữ… có hơn 2.000 hội viên tham gia; Hội vận động 1.100 chị giúp nhau vốn xoay vòng không tính lãi với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng để làm kinh tế; phối kết hợp với ngân hàng chính sách xã hội ủy thác cho 750 hộ vay hơn 16 tỷ đồng và ngân hàng nông nghiệp phát triển nông thôn cho 670 chị vay hơn 40 triệu đồng để chị em đầu tư vào phát triển sản xuất, chăn nuôi nâng cao cho đời sống gia đình; tổ chức được 32 lớp dạy nghề trồng trọt, chăn nươi, đan lát, khai thác mủ cao su... cho 1.100 chị em phụ nữ và đã tạo cho 174 chị có việc làm và thu nhập ổn định; vận động hơn 1.600 phần quà cho trị em phụ nữ nghèo trị giá hơn 470 triệu đồng, vận động tặng hơn 1.300 quyển tập trắng và 323 xuất học bổng cho học sinh cóp hoàn cảnh khó khăn trị giá hàng chục triệu đồng...

Hội nghị đã phát động và ký kết thi đua công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2019; trao bằng khen của UBND tỉnh cho 3 cá nhân, giấy khen của UBND huyện và Hội Liện hiệp phụ nữ huyện cho 8 tập thể, 21 cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2018 và trao quà " đồng hành cùng phụ nữ biên cương" của Hội Liên hiệp phụ nữ tình cho 30 chị có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá 500.000 đồng.