HĐND huyện Tân Biên khảo sát việc thu gom rác thải sinh hoạt và rác thải nguy tại xã Tân Lập

Thứ ba - 21/07/2020 23:00 280 0

​Sáng ngày 21.7.2020, Đoàn công tác HĐND huyện Tân Biên do ông Hồ Hùng Dũng- Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn cùng các ngành liên quan đã đến khảo sát việc thực hiện thu gom rác thải sinh hoạt hàng ngày và rác thải nguy hại tại xã Tân Lập.

Quang cảnh buổi khảo sát

Qua khảo sát cho thấy, việc thu gom rác thải trên địa bàn xã Tân Lập được UBND xã hợp đồng với Công ty cổ phần Công trình Đô thị Tây ninh thu và Công ty cổ phần Công nghệ môi trường Tây Ninh thu gom rác thải và chở đến bãi tập kết 3 ngày/tuần; các hộ dân 2 bên các tuyến đường chính và Quốc lộ 22B đều có xe thu gom rác thải hàng ngày về nơi tập kết tạm thời theo quy định, UBND xã cũng đã vận động đặt 3 bể chứa vỏ chai, bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng và tuyên truyền, vận động mọi người có ý thức cùng chung tay bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, tình trạng lén lút vứt rác thải ra đường vẫn còn sảy ra tại một số khu đất trống và các điểm giao nhau giữa các ấp; năm 2019, Công an xã đã bắt giữ 3 trường hợp xả rác thải bừa bãi ra môi trường và xử phạt mỗi đối tượng 4 triệu đồng.

Tại buổi khảo sát, Đoàn đề nghị UBND xã cần điều chỉnh phương thức thu gom rác thải đưa đi xử lý cho phù hợp, tránh gây ô nhiễm môi trường; tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về việc đổ rác đúng nơi quy định; xây dựng các mô hình tuyến đường xanh- sạch- đẹp, không có rác thải; phát hiện, xử lý kịp thời những trường hợp xả rác bừa bãi ra môi trường; tuyên dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân điển hình về bảo vệ, giữ gìn vệ sinh môi trường.