Tân Biên: Triển khai các văn bản pháp luật và tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở

Thứ hai - 27/07/2020 18:00 213 0

​Ngày 22.7.2020, UBND huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị triển khai các văn bản pháp luật và tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho gần 200 cán bộ tư pháp các xã, thị trấn và hòa giải viên ở các ấp, khu phố trong toàn huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, các học viên đã được bà Nguyễn Thị Kim Hương- Trưởng Phòng phổ biến giáo dục pháp luật- Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh triển khai Luật hòa giải ở cơ sở được Quốc hội ban hành năm 2013, Nghị quyết liên tịch giữa Chính phủ- Ủy Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hướng dẫn phối hợp thực hiện một số quy định của pháp luật về hòa giải ở cơ sở và một số biểu mẫu hướng dẫn việc bầu hòa giải viên, tổ trưởng tổ hòa giải và phương pháp, kỹ năng giải quyết các vụ tranh chấp sảy ra trong nhân dân.

Qua đó, nhằm nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ, cách thức giải quyết các tình huống tranh chấp xảy ra trong địa bàn dân cư

Biên tập: Đức Thịnh