Tân Biên: Nhiều hoạt động thiết thực trong công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2020

Thứ năm - 16/07/2020 03:00 130 0

Ngày 15.7, Ban dân vận huyện ủy Tân Biên đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2020. Bà Nguyễn Thanh Vân- Trưởng Ban dân vận huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQVN huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2020, ban dân vận huyện ủy, mặt trận , đoàn thể, hội quần chúng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Tuyên truyền được hơn 3.600 cuộc về chủ trương chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước cho hơn 123.000 lượt người, vận động nhân dân thực hiện tốt phong trào tòan dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; vận động xây dựng quỹ "vì người nghèo" được hơn 500 triệu đồng, xây dựng 34 căn nhà nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, mái ấm tình thương cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở trị giá gần 1 tỷ đồng, tặng hơn 6.000 phần quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, trị giá hơn 4,4 tỷ đồng; phối hợp khám cấp thuốc điều trị bệnh miễn phí cho hơn 2.000 lượt người với số thuốc cấp trị giá hơn 360 triệu đồng, vận động nhân dân ủng hộ hơn 4,6 tỷ đồng thực hiện các tiêu chí nông thôn mới, thắp sáng hơn 3.500 mét đường quê trị giá trên 50 triệu đồng, trao tặng 3 con bò sinh sản cho thanh niên nghèo trị giá 64 triệu đồng...Góp phần thiết thực trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Hội nghị đã tập trung thảo luận đóng góp ý kiến cho kế hoạch, giải pháp nâng cao kết quả thực hiện công tác dân vận trong những tháng còn lại cuối năm và việc phối hợp liên ngành ra quân làm công tác dân vận đợt 1, đợt 2 năm 2020.