Tân Biên: Ra quân làm công tác dân vận đợt 1 năm 2020

Thứ năm - 16/07/2020 23:00 213 0

Tân Biên:  Ra quân làm công tác dân vận đợt 1 năm 2020

​Sáng ngày 16.7; Ban chỉ đạo liên ngành làm công tác vận động quần chúng các xã và thị trấn trên địa bàn huyện Tân Biên đã đồng loạt ra quân làm công tác dân vận đợt 1 năm 2020.

Trong đợt ra quân lần này, xã Trà Vong được huyện Tân Biên chọn làm điểm tổ chức làm công tác dân vận. Đến dự có ông Dương Hồng Ân- Phó Trưởng phòng Ban dân vận các cơ quan Tỉnh ủy Tây Ninh, anh Võ Quốc Khánh- Phó Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh- thành viên Ban chỉ đạo công tác Dân vận tỉnh, ông Huỳnh Minh Lý- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, bà Nguyễn Thanh Vân- Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, ông Võ Hồng Sang- Phó Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu tham dự lễ ra quân

Đợt làm công tác dân vận lần này được tổ chức từ ngày 16 đến ngày 30/7/2020, cán bộ chiến sỹ Đại đội 105 huyện Tân Biên cùng với các cấp, các ngành và nhân dân trong xã tổ chức tuyên truyền, học tập chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh covid- 19 trong nhân dân, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia thực hiện các công trình xây dựng nông thôn mới; phát quang, làm vệ sinh các khu công sở; sửa chữa, nâng cấp đường giao thông nông thôn, sửa chữa nhà đại đoàn kết, mái ấm tình thương; khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo và vận động nhân dân hưởng ứng thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu ở dân cư"; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày thương binh, liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2020 …; đồng thời tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao tạo sự hiểu biết và tình cảm đoàn kết gắn bó giữa quân với dân ở địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Minh Lý- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương tinh thần của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang  cùng nhân dân tham gia công tác dân vận và chỉ đạo các lực lượng phối hợp chặt chẽ trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước; tích cực hưởng ứng tham gia công tác dân vận và các phong trào kinh tế, xã hội ở địa phương; đẩy mạnh công tác đền ơn đáp nghĩa, công tác an sinh xã hội; tổ chức các hoạt động mang lại ý nghĩa, hiệu quả thiết thực ở địa phương.

Cùng ngày, Đại đội Dân quân cơ động về tham gia công tác dân vận tại xã Thạnh Tây; các Đồn biên phòng làm công tác dân vận tại địa phương nơi đóng quân... các xã, thị trấn trong huyện và các đơn vị sẽ phối hợp làm công tác dân vận từ nay đến ngày 30.7.2019