Tân Biên: Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020

Thứ bảy - 21/11/2020 16:00 893 0

​           Sáng ngày 17.11 tại nhà thiếu nhi huyện Tân Biên, Ủy ban nhân dân huyện Tân Biên tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020 với chủ đề "Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em". Tham dự buổi Lễ có ông Nguyễn Ngọc Trỗi - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng các thành viên Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện, các cơ quan, ban ngành huyện và các xã, thị trấn trong huyện.

Quang cảnh Lễ phát động

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới được tổ chức từ ngày 15-11 đến 15-12 hằng năm trên phạm vi toàn quốc, thông qua đó sẽ tạo nên đợt cao điểm trong công tác truyền thông về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, nhằm tạo ra sự thay đổi tích cực trong xã hội về thực hiện bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Trỗi - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chương trình, mục tiêu về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới; qua đó, nhằm thực hiện tốt việc phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em, góp phần xây dựng xã hội ngày càng bình đẳng và phát triển.