Huyện đoàn Tân Biên phát động thực hiện Mô hình "Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa"

Thứ năm - 05/11/2020 21:00 889 0

Huyện đoàn Tân Biên phát động thực hiện Mô hình

​          Ngày 4.11, tại chợ Tân Biên, Huyện đoàn Tân Biên phối hợp với Ban quản lý chợ  tổ chức phát động thực hiện mô hình "Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa" với sự tham gia của đại diện các tiểu thương trong chợ và đoàn viên thanh niên của các xã, thị trấn trong huyện. Đây là đơn vị được Huyện Đoàn Tân Biên chọn làm điểm thực mô hình để nhân rộng ra toàn huyện.

Trao tạng thùng đựng rác cho Ban quản lý chợ Tân Biên

Tại lễ phát động, Huyện đoàn Tân Biên tuyên truyền về tác hại của túi ni-lon, đồ nhựa dùng một lần đối với môi trường, khuyến khích người bán hàng và người dân sử dụng các sản phẩm thay thế, xây dựng ý thức bảo vệ môi trường xanh. Mỗi đoàn viên, thanh niên sẽ gương mẫu đi đầu trong việc hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng một lần, thực hiện phân loại rác tại nguồn và xử lý rác đúng cách ...

Dịp này, tiểu thương và người dân đã tham gia chương trình "Đổi rác thải nhựa lấy quà", đố vui có thưởng và trao tặng thùng đựng rác cho Ban quản lý chợ Tân Biên đưa vào sử dụng; nhằm khuyến khích người dân chung tay chống rác thải nhựa