Tân Biên: Phát động tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2020

Thứ hai - 02/11/2020 16:00 957 0

Tân Biên: Phát động tháng cao điểm

Chiều 29.10.2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tân Biên tổ chức Lễ phát động Phát động tháng cao điểm "Vì người nghèo" từ ngày 17/10 đến ngày 18/11/2020. Ông Hồ Hùng Dũng - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện dự và phát động tại buổi lễ.

Trong năm 2020, Quỹ "Vì người nghèo" các cấp trên địa bàn huyện Tân Biên đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, sự đồng tình ủng hộ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, các nhà hảo tâm, các tầng lớp Nhân dân trong và ngoài huyện đã ủng hộ được hơn 1,2 tỷ đồng, vượt 34,22% so với chỉ tiêu và đã xây dựng, sửa chữa 26 căn nhà đại đoàn kết trị giá hơn 1 tỷ đồng, tặng hơn 230 phần quà cho hộ ngheo, hộ cận nghèo trị giá hơn 100 triệu đồng, hỗ trợ 150 học sinh nghèo vượt khóp với số tiền hơn 80 triệu đồng, hỗ trợ cho 84 người nghèo điều trị bệnh với số tiền 275 triệu đồng.

Quang cảnh lễ phát động

Nhằm phát huy truyền thống đoàn kết dân tộc, tình yêu thương đồng bào và tấm lòng nhân ái, nghĩa tình; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện kêu gọi các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo, cán bộ, công chức, viên chức, các nhà hảo tâm và các tầng lớp Nhân dân với tinh thần "nhường cơm xẻ áo", "lá lành đùm lá rách", bằng những hành động thiết thực, cụ thể, hỗ trợ, chia sẽ, giúp đỡ người nghèo sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Tại Lễ phát động, Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" của huyện đã tiếp nhận số tiền ủng hộ hơn 460 triệu đồng