Tân Biên: Trao học bổng cho học sinh nữ có thành tích học sinh giỏi trong gia đình có 2 con một bề là gái

Thứ hai - 02/11/2020 16:00 870 0

​Ngày 30.10, Chi cục Dân số- kế hoạch hóa gia đình tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Hội khuyến học huyện Tân Biên tổ chức trao tặng học bổng cho học sinh nữ có thành tích đạt loại giỏi trong năm học 2019-2020, là con trong các gia đình sinh hai con một bề là gái.

Trao học bổng cho học sinh nữ huyện Tân biên

Trong đợt này, Chi cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình tỉnh Tây Ninh đã trao 24 suất học bổng, mỗi suất 500 ngàn đồng cho các học sinh nữ ở các Trường tiểu học và THCS trong huyện. Nguồn kinh phí trên được trích từ nguồn kinh phí của Đề án Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh của tỉnh.

Tại buổi lễ, ông Đặng Tấn Thành - Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh cho biết, việc trao học bổng này nhằm biểu dương các gia đình đã thực hiện tốt chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình, không có tư tưởng trọng nam khinh nữ khi gia đình có hai con một bề là gái.