Tân Biên: Toạ đàm giữa lãnh đạo huyện với tổng phụ trách Đội và thiếu nhi tiêu biểu năm học 2018-2019

Thứ ba - 14/05/2019 21:00 172 0

Nhân dịp chào mừng 78 năm ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-19/5/2019). Sáng 14.5, tại Hội trường Huyện ủy Tân Biên, Huyện đoàn Tân Biên tổ chức chương trình "Toạ đàm giữa lãnh đạo huyện với tổng phụ trách Đội và thiếu nhi tiêu biểu", tuyên dương gương thiếu nhi nghèo vượt khó học giỏi, phụ trách Đội tiêu biểu năm học 2018 - 2019. Đến dự có anh Nguyễn Tiến Tân- Phó Bí thư Tỉnh đoàn; ông Trịnh Ngọc Phương - Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tân Biên, ông Nguyễn Văn Hồng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, ông Võ Hồng Sang - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tuyên dương các gương thiếu nhi nghèo vượt khó, học giỏi

Tại bổi tọa đàm, giáo viên tổng phụ trách Đội đã có nhiều ý kiến của xoay quanh các vấn đề về chế độ, chính sách, khen thưởng, thu chi Quỹ đội; kinh phí hỗ trợ cho các hoạt động phong trào của Đội. Các em đội viên cũng có câu hỏi xoay quanh các nội dung như: Tình trạng bỏ học, sử dụng internet của trẻ em; các vấn đề bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; công tác phòng chống tệ nạn xã hội, xâm hại tình dục trẻ em; phòng, chống tại nạn giao thông; các hoạt động vui chơi, giải trí cho trẻ em ở những nơi vùng nông thôn sâu… Các câu hỏi, ý kiến của Tổng phụ trách Đội và các em thiếu nhi đã được lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện trao đổi và ghi nhận để có hướng giải quyết, giúp cho công tác Đội và các em thiếu nhi có điều kiện tốt hơn trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Trịnh Ngọc Phương - Bí thư Huyện ủy đề nghị Hội đồng Đội huyện cần tích cực đổi mới cách thức tuyên truyền giáo dục, phương thức tổ chức hoạt động và các phong trào của Đội để thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia; các cấp, các ngành cần dành nhiều sự quan tâm đến thiếu nhi, nhất là thiếu nhi vùng sâu, vùng xa và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, Hội Đồng đội huyện Tân Biên đã tuyên dương 10 gương thiếu nhi nghèo vượt khó, học giỏi và 9 gương Tổng phụ trách đội có nhiều thành tích tiêu biểu trong năm học 2018-2019.