Tân Phong (Tân Biên): Giám sát công tác thu phí, lệ phí tại chợ Tân Phong Năm 2018

Thứ tư - 23/10/2019 22:00 36 0

Ngày 22.10.2019,  Ban Pháp chế HĐND xã Tân Phong do ông Đoàn Phước Sanh làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra, giám sát công tác thu phí, lệ phí tại chợ Tân Phong năm 2018.

Ban Pháp chế HĐND xã làm việc với UBND xã Tân Phong

Từ đầu năm 2018 đến nay, Ban quản lý chợ đã tập trung thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo thực hiện việc thu phí, lệ phí của Nhà nước quy định. Các văn bản quy định về thu nộp ngân sách nhà nước được niêm yết công khai danh mục các khoản thu, mức thu và lập kế hoạch thu ngân sách, ký hợp đồng kiót kinh doanh (mặt bằng), thực hiện tốt công tác nộp ngân sách nhà nước theo quy định. Trong năm 2018, Ban quản lý chợ đã thu các danh mục phí, lệ phí gồm: phí chợ, phí trông giữ xe, phí vệ sinh và tiền thuê địa điểm kinh doanh với tổng số tiền hơn 170 triệu đồng. Trong đó thu hợp đồng mặt bằng hơn 140 triệu đồng, tổng thu hoa chi hơn 30 triệu đồng.

Đoàn giám sát đề nghị, UBND xã Tân Phong, Ban quản lý chợ cần phối hợp chặt chẽ tập trung chuyển đổi mô hình hoạt động của Ban quản lý chợ phù hợp với thực trạng của chợ; Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng cháy chữa cháy, xử lý rác thải, đảm bảo an ninh trật tự tại chợ.