Tân Biên: Tọa đàm "Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới"

Thứ sáu - 18/10/2019 02:00 222 0

Tân Biên: Tọa đàm

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam 15/10/1956-15/10/2019. Ngày 14.10, Ban Thường vụ Huyện đoàn Tân Biên đã tổ chức Tọa đàm "Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới". Với sự tham gia của hơn 50 cán bộ, đoàn viên thanh niên đến từ các cơ quan, ban ngành huyện và các xã, thị trấn trong huyện.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm,  đoàn viên thanh niên đã được xem phim tư liệu về hình mẫu thanh niên qua các thời kỳ cách mạng, đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước và trao đổi, chia sẻ một số nội dung trọng tâm về cuộc vận động "Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới" có "Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn"; Xây dựng hình mẫu thanh niên thời kỳ mới gắn với xây dựng phẩm chất công dân toàn cầu; giới thiệu những tấm gương thanh niên tiêu biểu, những mô hình hay, hiệu quả của thanh niên để học tập và rèn luyện; các giải pháp về thực hiện các tiêu chí xây dựng hình mẫu thanh niên thời kỳ mới. Các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia phát biểu chia sẻ những ý kiến của mình về xây dựng hình mẫu thanh niên có "Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn"; trao đổi và đưa ra những suy nghĩ của mình về việc xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên đáp ứng với thời kỳ hiện nay, những nội dung cần quan tâm đến công tác tập hợp thanh niên, tổ chức các hoạt động bổ ích để thanh niên tham gia, tăng cường giáo dục đạo đức lối sống, xây dựng những tiêu chí cụ thể để định hướng cho thanh niên phấn đấu, rèn luyện; thường xuyên nêu gương, vinh danh, tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong các lĩnh vực nhằm khích lệ, động viên thanh niên phấn đấu noi theo.

Thông qua buổi tọa đàm, giúp cho đội ngũ cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên hiểu rõ hơn về những giá trị hình mẫu thanh niên với những tiêu chí, giá trị, mục tiêu phấn đấu, trưởng thành, góp phần xây dựng lớp thanh niên  giàu lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, có đạo đức cách mạng và lối sống đẹp, có ước mơ, hoài bão, khát vọng vươn lên. để xây dựng lớp thanh niên đáp ứng yêu cầu thời kỳ mới.