HĐND huyện giám sát việc quản lý tài chính công, đầu tư mua sắm và sử dụng tài sản công tại Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng.

Thứ sáu - 24/05/2024 09:36 20 0
Ngày 21.5, HĐND huyện Tân Biên do ông Phan Thành Trọng- Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Trưởng Ban Kinh tế- Xã hội HĐND huyện làm trưởng đoàn có buổi giám sát việc quản lý tài chính công, đầu tư mua sắm và sử dụng tài sản công tại Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng (QLDA ĐTXD)

Qua khảo sát cho thấy, Ban QLDA ĐTXD huyện đã tổ chức việc mua sắm, quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước đúng mục đích, chế độ, tiêu chuẩn, định mức, tiết kiệm.

Thực hiện cơ chế công khai, minh bạch, có xây dựng và ban hành quy chế quản lý, sử dụng tài sản công theo quy định; việc mua sắm, sửa chữa và thanh lý tài sản cố định được thực hiện theo quy định Nhà nước, đảm bảo tiết kiệm, chống lãng phí. Không có tình trạng cho thuê, cho mượn tài sản công.

Đơn vị thường xuyên chỉ đạo, tổ chức kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật về quản lý và sử dụng tài sản tại đơn vị.

Kết luận buổi giám sát, Trưởng đoàn giám sát ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác quản lý tài chính công, đầu tư mua sắm và sử dụng tài sản công tại đơn vị. Đồng thời, đề nghị Ban QLDA ĐTXD tiếp tục quán triệt các văn bản mới của cấp trên, thực hiện công tác đánh giá, kiểm kê thanh lý tài sản đúng theo quy định, đề xuất mua sắm mới tài sản để đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ.

Xây dưng, điều chỉnh quy chế chi tiêu nội bộ phù hợp hơn với tình hình đơn vị, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tại đơn vị về công tác quản lý, sử dụng, đầu tư mua sắm tài sản công.

Nguồn tin: Duy Phú