ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH, HUYỆN TIẾP XÚC CỬ TRI XÃ THẠNH TÂY

Thứ tư - 03/08/2022 20:24 112 0
Sáng ngày 3.8.2022 tổ Đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Võ Đức Trong – Thường vụ tỉnh Uỷ - PCT Thường trực UBND tỉnh, bà Kim Thị Hạnh – Phó tổng biên tập báo Tây Ninh cùng tổ đại biểu HĐND huyện có Ông Nguyễn Ngọc Trỗi – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Tân Biên, Ông Nguyễn Minh Sơn – Trưởng phòng Tài chính – kê hoạch huyện, Bà Trần Thị Ngân – Phó Trưởng Ban Kinh tế - xã hội HĐND huyện cùng các ban, ngành đoàn thể huyện vừa có buổi tiếp xúc với hơn 90 cử tri xã Thạnh Tây sau kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa X và kỳ họp thứ ba HĐND huyện Tân Biên khóa XII, nhiệm  kỳ 2021-2026.
ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH, HUYỆN TIẾP XÚC CỬ TRI XÃ THẠNH TÂY

Tại buổi Tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã báo cáo với bà con cử tri kết quả kỳ họp HĐND 2 cấp vừa qua và thông báo kết quả trả lời về những vấn đề cử tri đã nêu trong kỳ họp trước.

CỬ TRI XÃ THẠNH TÂY KIẾN NGHỊ

Theo đó, cử tri xã Thạnh Tây có ý kiến, kiến nghị gửi đến tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện: Cống thoát nước tại tổ 14 ấp Thạnh Tân, đoạn vào nhà nghỉ Như Cơ thường xuyên bị ngập úng; Nhà văn hóa ấp Thạnh Trung cần bổ sung xây dựng thêm cổng vào, nhà để xe, khuôn viên, trụ cờ; hệ thống truyền thanh của xã thường xuyên bị hư hỏng; cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM tại xã, nhất là các hạng mục liên quan đến giao thông nội đồng; cán bộ địa chính của xã chỉ có 01 công chức phụ trách, không đáp ứng được nhu cầu giải quyết thủ tục liên quan đến đất đai của người dân; việc cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất diện tích thổ cư thấp hơn diện tích đã cấp trước đó; tình trạng người dân từ Campuchia về nước sinh sống tự do trên địa bàn càng nhiều, cần có biện pháp khắc phục; trên QL 22B đoạn ngã ba Vịnh thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông, kiến nghị cần có giải pháp hạn chế; giá cả thị trường ngày càng tăng cao, quan tâm hơn đến việc nâng lương cho cán bộ, công chức, viên chức để đảm bảo mức sống; nhà nước cần có chính sách thu hút và giữ lại nhân tài cho đất nước.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được đại biểu HĐND tỉnh, huyện và các ngành có liên quan giải trình, làm rõ ngay tại buổi tiếp xúc và được cử tri đồng tình thống nhất cao.

Duy Phú