Đại Hội Đại Biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tân Biên Lần thứ XXII nhiệm kỳ 2022-2027 Thành công tốt đẹp

Thứ tư - 22/06/2022 18:10 81 0

Trong 02 ngày 15 và 16/6/2022 Huyện Đoàn Tân Biên tổ chức Đại Hội Đại Biểu Lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2022-02027, Tới dư hội nghị có ông Nguyễn Thanh Tùng- Bí thư tỉnh Đoàn Tây Ninh, Ông Thành Từ Dũ- Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Tân Biên, Ông Đặng Văn Nghĩa- Phó bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện Ban Dân vận Huyện ủy, UBMTTQVN huyện Tân Biên. Các đồng chí nguyên là cán bộ Huyện đoàn qua các thời kỳ, cùng 120 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu đại diện cho hơn 2.000 đoàn viên thanh niên trong toàn huyện đã về dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi huyện Tân Biên đã đoàn kết, tiếp tục vượt khó, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu vươn lên giành nhiều kết quả quan trọng và toàn diện trên các mặt công tác Đoàn, Hội, Đội đã đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, trong đó có 07 chỉ tiêu nhiệm kỳ và 01 cong trình thanh niên, vượt chỉ tiêu Đại hội Đoàn khóa XXI.

Nổi bật như phong trào "Thanh niên tình nguyện" được triển khai và có sự lan tỏa mạnh mẽ, Huyện đoàn Tân Biên đã kết nối, vận động trao tặng quà cho các hộ nghèo, hộ thanh niên khó khăn; mắc bệnh hiểm nghèo tại địa phương kết quả tổ chức với tổng giá trị các phần việc 3,042 tỷ đồng; hỗ trợ 1.800 suất cơm, cháo và 1.880 suất thuốc, vận động tham gia hiến tặng 2.637 đơn vị máu, trao tặng 8 căn Nhà nhân ái; 7 căn Nhà khăn quàng đỏ, cho đoàn viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; sửa chữa 1 căn Nhà nhân ái cho cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện 12 công trình thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới, 3 công trình xây dựng đô thị văn minh, làm mới, nâng cấp 7,5km đường giao thông nông thôn; lắp đặt đèn chiếu sáng cho 12km đường quê; thu gom 25 tấn rác thải và trồng mới 26.300 cây xanh, song song đó; xây dựng 09 cụm trò chơi cho thiếu nhi trị giá 615 triệu đồng; nhận đỡ đầu, giúp đỡ thường xuyên 186 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; vận dộng hỗ trợ trao tặng quà, học bổng cho 1.620 em thiếu nhi, học sinh khó khăn được hơn 1,3 tỷ đồng.

Duy trì tốt hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh”. Phối hợp với các đơn vị, tổ chức tư vấn, định hướng nghề nghiệp, việc cho hơn 5.760 lượt ĐVTN, Nhiều mô hình phát triển kinh tế của thanh niên được quan tâm hỗ trợ, có mô hình đã cho thu nhập ổn định. Duy trì 01 tổ hợp tác thanh niên giúp nhau làm kinh tế và thành lập mới 02 hợp tác xã do thanh niên quản lý, đảm bảo 10/10 xã, thị trấn đều có tổ vay vốn cho thanh niên với 27 tổ tiết kiệm và vay vốn, tổng dư nợ hiện nay trên 27,3 tỷ đồng. Toàn huyện có có gần 14.400 thanh niên, trong đó có hơn 1.625 hội viên Hội LHTN Việt Nam và 2.930 đoàn viên, từ đó vận động đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện cơ sở gắn với các công trình, phần việc được cụ thể; theo đó; công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng luôn được quan tâm, nổi bật là mô hình Điểm cảnh báo phòng, chống tai nạn đuối nước, từ đó Ban thường vụ huyện đoàn Tân Biên đã thực hiện được 8 cụm, kèm điểm phao cứu sinh trên địa bàn 7 xã có các điểm tiềm ẩn nguy cơ xảy ra đuối nước. Cùng với đó; trong thời gian giãn cách xã hội nghiêm ngặt, ĐVTN huyện Tân Biên thực hiện mo hình Thanh niên đi chợ thay, nhằm hỗ trợ người dân tại các khu vực phong tỏa cho hơn 1.000 gia đình trong khu phong tỏa. Bên cảnh đó, hỗ trợ tiêu thụ gần 19 tấn nông sản đến vụ thu hoạch của người dân, phối kết hợp  các ban ngành đoàn thể vận đông mạnh thường quân hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch Covid 19, thăm hỏi tặng quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, người bán vé số, lực lượng vũ trang, y, bác sỹ ang làm nhiệm vụ tại các khu cách ly và các chốt dân quân trên tuyến biên giới với tổng trị giá gần 2,5 tỷ đồng.

Với khẩu hiệu hành động “ Đoàn kết – Bản lĩnh – xung kích– sáng tạo”  Đại hội lần thứ XXII nhiệm kỳ 2022 – 2027, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Tân Biên tập trung tăng cường công tác giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng, đạo đức cách mạng cho đoàn viên thanh niên, xây dựng thế hệ thanh niên ngày càng vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; có bản lĩnh, giàu lòng yêu nước, từng bước nâng cao văn hóa, thi đua học tập, khởi nghiệp, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, hành động, làm chủ khoa học công nghệ; Quyết tâm xây dựng tổ chức Đoàn – Hội – Đội ngày càng vững mạnh, góp sức trẻ xây dựng Tân Biên giàu đẹp văn minh.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 23 đồng chí, Ban Thường vụ gồm 7 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Thị Cúc- Bí thư Huyện đoàn khóa XXI tái đắc cử Bí thư Huyện đoàn khóa XXII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội cũng đã bầu 16 đại biểu chính thức và 3 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đoàn cấp trên.

Nhân dịp này, Đại hội đã khen thưởng cho 05 tập thể, 10 cá nhân có thành tích trong phong trào Đoàn, Hội, Đội nhiệm kỳ 2017- 2022 ./.

Nguyễn Diễn –Duy Phú