Huyện ủy Tân Biên hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 21

Thứ tư - 22/06/2022 18:32 338 0
          Ngày 20/6/2022, Ban Thường vụ Huyện uỷ Tân Biên tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 21, khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; công tác xây dựng Đảng, công tác lãnh đạo chỉ đạo nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022, đề ra nhiệm vụ giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; .ông Thành Từ Dũ – Tỉnh Ủy viên - Bí thư Huyện ủy Tân Biên, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.
Huyện ủy Tân Biên hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 21

Tại Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy đã trao Quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ, Theo đó, điều động bà Trần Thị Ánh Tuyết, ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Thạnh Bình, huyện Tân Biên, đến nhận công tác tại Ban Tổ chức Huyện ủy, giữ chức Trương Ban Tổ chức Huyện ủy, thời hạn giữ chức vụ 05 năm, kể từ ngày 16/6/2022

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Ban Thường vụ Huyện ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, các cơ quan, đơn vị, ban ngành đoàn thể từ huyện đến cơ sở thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đã thực hiện hoàn thành 58/129 nội dung theo Chương trình làm việc; thực hiện đạt 5/16 chỉ tiêu Nghị quyết Huyện uỷ năm 2022

Theo đó; Tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Tân Biên có chuyển biến và phát triển ổn định. Ban chấp hành Đảng bộ huyện chỉ đạo Ủy ban nhân dân huyện kịp thời triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch, nghị quyết về phát triển kinh tế- xã hội. Giá trị sản xuất nông - lâm - thuỷ sản ước thực hiện 2.021 tỷ đồng, đạt 42,54% kế hoạch và tăng 2,79% so với cùng kỳ; công nghiệp - xây dựng ước thực hiện 1.818 tỷ đồng, đạt 53,52% kế hoạch tăng 2,69%; thương mại - dịch vụ ước thực hiện 677 tỷ đồng, đạt 54,28% kế hoạch, tăng 5,12%.

Tổng diện tích gieo trồng thực hiện 6 tháng đầu năm ước đạt 17.511,9/24.852ha đạt 70,46% kế hoạch và tăng 0,07% so đạt với kế hoạch đề ra. Diện tích thu hoạch  13.170,5ha, năng suất các cây trồng đều đạt kế hoạch đề ra. Tổng thu ngân sách Nhà nước đạt 63,44% dự toán, tăng 23,93% so với cùng kỳ; tổng chi ngân sách địa phương ước thực hiện đạt 77,63% so với dự toán, tăng 21,32% so với cùng kỳ. Tiến độ công tác xây dựng nông thôn mới đạt 477/513 chỉ tiêu và 148/171 tiêu chí, tập trung thực hiện đạt 19/19 tiêu chí công nhận xã Thạnh Tây đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022; xã Tân Lập đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Công tác xây dựng Đảng và công tác phát triển đảng viên trong 6 tháng năm 2022 đã kết nạp được 32 đảng viên, đạt 39,5% so Nghị quyết năm, tổng số đảng viên toàn Đảng bộ là 2.778 đồng chí huyện Tân Biên có tổng số chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy là 50 tổ chức cơ sở Đảng, giảm 02 chi bộ chuyển giao về Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong nội địa và trên tuyến biên giới được giữ vững. Công tác cải cách hành chính, thanh tra, tư pháp, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng được quan tâm chỉ đạo thực hiện.

Kết luận tại hội nghị, ông Thành Từ Dũ – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, triển khai một số nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; Cùng với đó,các cấp ủy cơ sở nổ lực, trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ đảm bảo thu ngân sách Nhà nước. Đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng và tiến độ thi công và giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản, chú trọng thực hiện các công trình trọng điểm trên địa bàn huyện, tập trung đẩy mạnh công tác XDNTM và thực hiện tốt công tác CCHC, Đồng thời, các địa phương, cơ quan, đơn vị tiếp tục phát huy những mặt thuận lợi, khắc phục khó khăn để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022 theo kế hoạch đề ra. Cần quan tâm đến công tác an sinh xã hội đến người dân và công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm và kiểm tra các hầm khoán sản đã khai thác xong, lượng nước mưa đỗ vào, cần tuyên truyền về công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em; tập trung thực hiện đạt mục tiêu Nghị quyết đề ra./.

Nguyễn Diễn