Tân Biên Sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm 2022

Thứ tư - 22/06/2022 18:32 173 0
Ngày 17/6/2022 Huyện Tân Biên vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác  thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2022 và sơ kết 03 năm thực hiện phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức huyện Tân Biên thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 201/-2025. Đến dự hội nghị có ông Nguyễn Hữu Ngân- Phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh- Phó chủ tịch thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh Tây Ninh; ông Đặng Văn Nghĩa- Chủ tịch UBND huyện Tân Biên, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng huyện.
Tân Biên Sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm 2022

Trong 6 tháng đầu năm 2022, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Tân Biên đã hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước của huyện, Các phong trào được phát động một cách sâu rộng đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân, Cùng với đó; Phong trào thi đua huyện Tân Biên diễn ra sôi nổi, rộng khắp, đã triển khai thực hiện phong trào thi đua theo đợt, chuyên đề, các phong trào trọng tâm do tỉnh phát động, phong trào thi đua Cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn huyện Tân Biên từ nay đến năm 2025. UBND huyện Tập trung chỉ đạo thực hiện phong trào thi đua “Tân Biên chung sức xây dựng nông thôn mới” kết hợp phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức huyện Tân Biên thi đua thực hiện văn hóa công sở” thực sự đi vào nề nếp, trở thành nhiệm vụ của cán bộ, công chức, viên chức. Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị ban hành quy chế văn hóa công sở của cơ quan, đơn vị, các nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị, nội quy tiếp công dân công khai tại trụ sở làm việc của các đơn vị. Các quy định về văn hóa công sở được triển khai đầy đủ. UBND huyện tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua “Tân Biên chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”: Thực hiện tốt việc chi trả trợ cấp thường xuyên cho các lượt đối tượng hưởng chính sách xã hội, bảo trợ xã hội; chi mua thẻ BHYT các đối tượng bảo trợ xã hội, hộ cận nghèo, hộ nông dân - ngư nghiệp và cho trẻ dưới 6 tuổi. Trong 6 tháng đầu năm 2022, Vận động Quỹ vì người nghèo huyện, xã, thị trấn được hơn  975.339.809 đồng, đạt 88,7% so với chỉ tiêu tỉnh giao, xây tặng 08 căn nhà Đại đoàn kết trị giá 485 triệu đồng.

Qua 03 năm triển khai thực hiện Phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức huyện Tân Biên thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019 - 2025, UBND huyện tiến hành bình xét, công nhận gương điển hình tiên tiến đảm bảo tính công khai, khách quan, tập thể, cá nhân được công nhận phải thực sự tiêu biểu, xứng đáng là gương sáng cho tập thể, cá nhân khác noi theo. Kết quả năm 2021, đã công nhận 03 tập thể và 11 cá nhân là gương điển hình tiên tiến tiến và khen thưởng 02 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 03 năm thực hiện phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức huyện Tân Biên thi đua thực hiện văn hóa công sở”. Qua thực hiện các phong trào thi đua thường xuyên, chuyên đề, khen thưởng đột xuất 6 tháng đầu năm 2022 huyện đã khen thưởng và đề nghị cấp trên khen thưởng thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua như Về khen thưởng cấp tỉnh: Đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng “Cờ dẫn đầu phong trào thi đua” cho 01 đơn vị; tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho 02 đơn vị; tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua tỉnh” cho 01 cá nhân, tặng Bằng khen cho 12 tập thể và 09 cá nhân. Về khen thưởng cấp huyện: UBND huyện tặng Giấy khen cho 116 tập thể và 269 cá nhân, công nhận 23 tập thể lao động tiên tiến, 15 chiến sĩ thi đua cơ sở và 189 lao động tiên tiến.

ông Nguyễn Hữu Ngân- PGĐ Sở Nội vụ Trao Cờ và Bằng khen cho tập thể

Dịp này, Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, UBND huyện đã trao Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2021 cho xã Thạnh Bình, trao 02 Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 2 đợn Xã Trà Vong và Xã Tân Phong; UBND tỉnh cũng khen thưởng cho 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích trong thực hiện phong trào thi đua Cán bộ , công chức, viên chức Tây Ninh thi đua thực hiệnVăn hóa công sở; UBND huyện cũng khen thưởng cho 02 tập thể và 05 cá nhân có thành tích trong thực hiện đợt Thi đua đặc biệt 74 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc và ngày truyền thống Thi đua yêu nước./.

Nguyễn Diễn