Đảng ủy Quân sự huyện Tân Biên tổ chức hội nghị 6 tháng đầu năm 2022 và ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Thứ tư - 22/06/2022 18:29 156 0
 Chiều ngày 20/6/2022, tại hội trường Ban chỉ huy quân sự huyện Tân Biên, Đảng ủy quân sự huyện tổ chức hội nghị 6 tháng đầu năm 2022 và ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Đồng chí Thành Từ Dũ – Tỉnh ủy viên,  Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có Đại tá Trần Quốc Hưng – Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; các đồng chí trong Đảng ủy, Chỉ huy Ban CHQS huyện; các đồng chí Bí thư các Chi bộ trong Đảng bộ Quân sự huyện.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy Quân sự huyện đã quán triệt, chấp hành nghiêm các Nghị quyết, Chỉ thị và sự chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên; lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan tích cực, chủ động triển khai và hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, có nhiệm vụ hoàn thành tốt được cấp trên đánh giá cao như: phục vụ UBND huyện tổ chức lễ đón tiếp và tiễn đưa quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 2022; phối hợp cùng ban ngành huyện phục vụ lễ giao nhận quân năm 2022 bảo đảm giao quân đúng chỉ tiêu quân số 180/180 đồng chí, trong đó có 35 đồng chí; Nghĩa vụ quân sự 145 đồng chí) Đảng viên chính thức 02 đồng chí đạt 1,4%; đã tổ chức tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022; Tổ chức tuyên truyền công tác tuyển sinh quân sự cho các trường THPT trên địa bàn năm 2022; thực hiện công tác diễn tập cho 4 xã, hội thi, hội thao; công tác phòng chống dịch Covid-19. Tích cực xây dựng cơ quan, đơn vị nền nếp, chính quy sáng, xanh, sạch, đẹp, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện mẫu mực tiêu biểu, đạt hiệu quả.

6 tháng cuối năm 2022, Đảng ủy Quân sự huyện đề ra phương hướng, các chỉ tiêu, nhiệm vụ và biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể. Trong đó tập trunghoàn thành các nhiệm vụ công tác Quốc phòng, Quân sự địa phương, trọng tâm là công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023; công tác, hội thi, hội thao và các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất do Bộ CHQS tỉnh và huyện giao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, nhất trí cao dự thảo Nghị quyết và làm rõ thêm một số nội dung về kết quả lãnh đạo của Đảng ủy trong việc thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và đề xuất những nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm mà Đảng ủy cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo.

Kết luận hội nghị, Thành Từ Dũ – Tỉnh ủy viên,  Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện,  giao nhiệm vụ cho đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; đồng chí Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; các đồng chí Đảng ủy viên  và các Chi bộ căn cứ vào chức trách, chức năng, nhiệm vụ được phân công triển khai thực hiện Nghị quyết đảm bảo thiết thực, hiệu quả./.

Nguyễn Diễn