TÂN BIÊN RA MẮT MÔ HÌNH “TĂNG, NI, PHẬT TỬ CHÙA PHƯỚC HƯNG THAM GIA PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC ” THỊ TRẤN TÂN BIÊN.

Thứ tư - 22/06/2022 18:16 222 0
Sáng ngày 17.6.2022. tại chùa Phước Hưng thuộc khu phố 4 thị trấn Tân Biên, UBND thị trấn vừa tổ chức lễ ra mắt mô hình “Tăng, ni, Phật tử Chùa Phước Hưng tham gia Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ” thị trấn Tân Biên.

Tham dự lễ ra mắt có đại tá Nguyễn Minh Tâm- Trưởng phòng an ninh đối nội công an tỉnh, đại tá Huỳnh Phát Đạt – Trưởng Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, công an tỉnh, lãnh đạo công an huyện, Đại diện lãnh đạo UBMTTQVN huyện, các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện, thị trấn; thành viên Ban điều hành mô hình và tất cả tăng, ni, phật tử tham gia mô hình.

Mô hình “Tăng, ni, Phật tử Chùa Phước Hưng tham gia Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ” thị trấn Tân Biên có nhiệm vụ là tuyên truyền, giáo dục, thuyết phục tăng, ni, phật tử và người thân, gia đình chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong hoạt động Phật sự, không để các thế lực thù địch, các loại tội phạm lợi dụng hoạt động chống phá Đảng và nhà nước, tuyên truyền đạo trái pháp luật, hoạt động mê tín dị đoan, chia rẽ tôn giáo, khối đại đoàn kết dân tộc; tích cực tố giác, truy bắt tội phạm, tệ nạn xã hội; các thành viên tham gia mô hình khi phát hiện những thông tin có liên quan đến tội phạm, tệ nạn xã hội sẽ trực tiếp trao đổi với Ban điều hành, công an thị trấn, phối hợp, giúp đỡ lực lượng công an nơi cư trú đảm bảo an ninh, trật tự, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật tại địa phương, xây dựng, phát triển môi trường xã hội an toàn, văn minh.

CÁC ĐẠI BIỂU VÀ THÀNH VIÊN

Tại buổi lễ đã công bố quyết định thành lập với ban điều hành mô hình và quy chế hoạt động, cơ cấu tổ chức và nhiệm vụ của mô hình, ban điều hành có từ 9 đến 12 thành viên gồm các ngành liên quan, Đồng chí PCT UBND thị trấn làm trưởng Ban điều hành, các phó ban là trưởng công an thị trấn, MTTQVN thi trấn, trụ trì chùa Phước Hưng, thành viên nồng cốt là trưởng khu phố 4, cảnh sát khu vực khu phố 4 và thành viên Ban Hộ tự, tăng, ni, phật tử có uy tín chùa Phước Hưng.

Qua đó, phát huy chặt chẽ mối quan hệ của các tăng ni phật tử với cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc, lực lượng công an và nhân dân góp phần phát triển kinh tế - xã hội, củng cố thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc trên địa bàn huyện.

Duy Phú