TÂN BIÊN SƠ KẾT CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM TNXH VÀ XD PHONG TRÀO TDBVANTQ QUÝ I 2022

Thứ sáu - 06/05/2022 08:32 255 0
Chiều ngày 29.4.2022 tại hội trường Công an huyện, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Tân Biên vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác quý I năm 2022. Ông Nguyễn Ngọc Trỗi PCT thường trực UBND huyện – Trưởng  Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.
TOÀN CẢNH HỘI NGHỊ SƠ KẾT (1)

Trong quý I, Ban chỉ đạo huyện và các xã, thị trấn đã làm tốt chức năng, nhiệm vụ trên các mặt công tác, triển khai có hiệu quả công tác phòng chống tội phạm tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, ANTT trên địa bàn huyện và trên tuyến biên giới được giữ vững ổn định, đặc biệt là triển khai đề án Công an chính quy về cơ sở đã tạo ra sự hiệu quả, chất lượng trong các mặt công tác.

Toàn cảnh hội nghị

Theo đó tình hình tội phạm được kéo giảm, xảy ra 25/40 vụ, giảm 15 vụ; số người sử dụng trái phép chất ma túy đang quản lý 189/196 người, giảm 7 người; tình hình TNGT xảy ra 2/4 vụ, giảm 2 vụ, không tăng giảm số người chết, giảm 3 người bị thương. Trong quý đã tiếp nhận 40 tin báo tội phạm, qua đó triệt xóa 18 vụ với 117 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc, phạt hành chính 7 vụ 36 đối tượng với số tiền 81 triệu đồng; bắt 12 vụ 17 đối tượng có hành vi kinh doanh vận chuyển hàng lậu, xử phạt vi phạm hành chính 6 vụ 9 đối tượng 207 triệu đồng; khởi tố 6 vụ 6 đối tượng về tội mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. Đặc biệt là không phát sinh tình trạng tập trung đông người, phá rối an ninh trật tự, bạo loạn; không xảy ra khiếu kiện đông người, vượt cấp, không để hình thành điểm nóng.

Hội nghị đã thảo luận, đánh giá tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, từ đó đề ra giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Ngọc Trỗi PCT thường trực UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo kết luận hội nghị và yêu cầu: các ban ngành, đoàn thể huyện, BCĐ các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện có hiệu quả các kế hoạch về phòng chống tội phạm; ma túy và mua bán người;  thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về TTATXH tại xã Thạnh Tây; tăng cường công phối hợp trong quan lý người nghiện, người sử dụng ma túy; đẩy mạnh, đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật đặc biệt là đối tượng học sinh; tiếp tục chấn chỉnh và nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng công an xã.

Duy Phú