Tân Biên tổ chức ngày hội Biên phòng toàn dân năm 2022

Thứ hai - 07/03/2022 05:00 883 0

Tân Biên tổ chức ngày hội Biên phòng toàn dân năm 2022

Kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống Bộ đội biên phòng 3/3/1959 – 3/3/2022 và 33 năm ngày Hội biên phòng toàn dân, 22/2/1989 – 22/2/2022 và phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Chiều ngày 01/3/2022, Tại xã Hòa Hiệp, Huyện Tân Biên tổ chức ngày Hội biên phòng toàn dân năm 2022. Đến dự Ngày hội có Đại tá Đinh Viết Bình – Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tây Ninh, ông Nguyễn Văn Vi – Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Tây Ninh; ông Huỳnh Minh Lý- Phó Bí thường trực Huyện ủy Tân Biên; ông Đặng Văn nghĩa – Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện Tân Biên và đại diện lãnh đạo các Ban ngành đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo 03 xã biên giới Hòa Hiệp, Tân Bình; Tân Lập và 5 Đồn Biên phòng trú đóng trên địa bàn toàn huyện.

Trong năm qua, Các Đồn Biên phòng tiếp tục tăng cường sự phối hợp, gắn kết với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn; thực hiện "Quân với Dân một ý chí". Đồng thời, các ban, ngành, đoàn thể và các đơn vị BĐBP phối hợp chặt chẽ và tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, "toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc" với phong trào "Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới" và vận động quần chúng nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, tăng cường củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc, đoàn kết quân dân, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân gắn với xây dựng thế trận Biên phòng toàn dân vững mạnh. Cùng với đó công tác quản lý, bảo vệ biên giới các Đồn Biên phòng trên địa bàn huyện phát huy tốt tinh thần trách nhiệm là lực lượng nòng cốt. Chủ động xây dựng các phương án chiến đấu bảo vệ biên giới, bảo vệ đồn, trạm chốt, từ đó nâng cao năng lực công tác chỉ huy, thường xuyên tuần tra, quản lý, bảo vệ tốt đường biên, cột mốc, phòng chống dịch Covid-19, chống xuất nhập cảnh trái phép.

Trong năm 2021 Chính quyền 03 xã biên giới và các đồn biên phòng trên địa bàn huyện tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân Campuchia đối diện bằng những việc làm thiết thực thắm tình đoàn kết như: ủng hộ kinh phí, vật chất phòng chống dịch Covid-19 cho chính quyền, lực lượng vũ trang; cùng với đó các đồn biên phòng tham gia thực hiện các chương trình, phong trào hướng về nhân dân đang sinh sống trên khu vực biên giới. Các đồn Biên phòng tổ chức thực hiện tốt chương trình " Nâng bước em tới trường" đồng hành cùng phụ nữ biên cương; phong trào " Bộ đội biên phòng chung tay xây dựng nông thôn mới" phối hợp Báo Phụ nữ TPHCM tặng 100 phần quà cho học sinh nghèo trên địa bàn biên giới, trị gái 100 triệu đồng, phối hợp với trường trung cấp Y tế Tây ninh tặng 100 phần quà cho các hộ chính sách, gia đình khó khăn, gia đình nạn nhân chất độc  da cam  trên địa bàn xã Tân Lập trị giá 40 triệu đồng,BCH Bộ đội biên phòng tỉnh tặng 50 phần quà, trị giá 20 triệu đồng cho chị em phụ nữ xã Tân Bình, trao học bổng " Nâng bước em đến trường" cho 15 em, trong đó có 3 cháu ở ngoại biên Campuchia 500.000đồng/01 cháu/tháng và các đồn biên phòng trên địa bàn huyện mỗi đồn đỡ đầu 01 em học sinh nghèo tiếp tục đến trường 500.000đồng/em/tháng, xây dựng 22 nhà bán kiên cố phòng, chống dịch Covid -19 trên tuyến biên giới thuộc 5 đồn biên phòng trị giá 1.116.374.000 đồng, hỗ trợ 200 bộ kít xét nghiệm Covid -19, 5.000 khẩu trang y tế trị giá 600 triệu đồng,cùng với đó các ban ngành đoàn thể huyện thường xuyên tham hỏi động viên, tặng quà nhu yếu phẩm trong công tác phòng, chống dịch Covid -19 các đồn biên phòng trị giá hàng trăm triệu đồng.

KHEN THUONG CHO CAC CA NHAN.jpg

KHEN THƯỞNG CHO CÁC CA NHÂN

Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Tân Biên đã tặng giấy khen cho 12 tập thể, 20 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong thực hiện "Ngày hội biên phòng toàn dân" và phong trào "toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia" năm 2021./.

Nguyễn Diễn – Duy Phú