Tân Biên Sơ kết 05 năm thực hiện Nghị định số 83 của Chính phủ về công tác Cứu nạn cứu hộ của lực lượng phòng cháy chũa cháy

Thứ ba - 26/04/2022 20:13 215 0
Ảnh Quan cảnh Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Nghị định số 83 của Chính Phủ

Ngày 15/3/2022, Huyện Tân Biên tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm triển khai thực hiện Nghị định số 83/2017/NĐ-CP ngày 18-7-2017 của Chính phủ quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy và triển khai Quyết định số 03/2022/QĐ-UBND  ngày 07/02/2022 của UBND tỉnh Tây Ninh Quy định về an toàn PCCC đối với nhà ở hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Ngọc Trỗi – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Tân Biên trưởng Ban chỉ đạo PCCC và CNCH huyện và đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn, cơ quan đơn vị trên địa bàn tham dự.

Theo đánh giá của Công an huyện Tân Biên trong năm 5 năm qua, công tác này ở huyện Tân Biên được chú trọng và có sự chuyển biến tích cực từ nhận thức tới hành động ở các cấp, các ngành, nhân dân. Thời gian qua, công tác triển khai thực hiện Nghị định 83/NĐ-CP đã được chỉ đạo thực hiện nghiêm túc và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Từ khi ban hành Nghị định 83/2017 NĐ-CP đến nay, UBND huyện Tân Biên đã ban hành 52 văn bản chỉ đạo, tổ chức thực hiện các biện pháp tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH). Công an huyện đã tổ chức tuyên truyền kiến thức pháp luật về PCCC và CNCH được 87 cuộc cho 5.919 lượt người tham gia, tuyên truyền trên hệ thống phát thanh được 46 tin bài tuyên truyền, cấp phát được 2.266 tờ rơi tuyên truyền kiến thức đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tại các cơ sở. Tính từ tháng 8 năm 2017 đến nay trên địa bàn huyện Tân Biên xãy ra 06 vụ tai nạn đuối nước; làm 07 người tử vong, lực lượng CNCH tìm vớt 7 thi thể nạn nhân bị đuối nước và đã tổ chức kiểm tra an toàn PCCC đối với 1.124 lượt cơ sở, đa số các cơ sở chấp hành tốt. Song song đó; Hội nghị đã triển khai Quyết định số 03/2022/QĐ-UBND  ngày 07/02/2022 của UBND tỉnh Tây Ninh Quy định về an toàn PCCC đối với nhà ở hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Ông Nguyễn Ngọc Trỗi – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Tân Biên Trưởng Ban chỉ đạo PCCC và CNCH huyện, cho rằng: Từ khi Nghị định 83/2017/NĐ-CP của Chính phủ được ban hành, các cấp, các ngành, các địa phương trên địa bàn huyện đã triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả; công tác CNCH trên địa bàn huyện đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo sự chuyển biến tích cực trong toàn xã hội. Sự lãnh đạo, chỉ đạo của của cấp ủy Đảng đối với lĩnh vực CNCH ngày càng quyết liệt hơn, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền từ huyện đến các địa phương, cơ sở được nâng cao, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác CNCH trên địa bàn huyện./.

Nguyễn Diễn

Ảnh: Thạch Thảo