Huyện Tân Biên tổ chức bốc thăm hỗ trợ đất sản xuất cho các hộ khó khăn trên địa bàn huyện

Thứ ba - 26/04/2022 17:30 238 0
Thực hiện theo quyết định số 177, ngày 20/01/2022 của UBND tỉnh Tây Ninh,  về việc bố trí đất sản xuất hỗ trợ cho 52 hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện được bố trí vào khu dân cư Chàng Riệc và thụ hưởng tiêu chí lẻ vùng Dự án thuộc ấp Hòa Bình, xã Hòa Hiệp, huyện Tân Biên.
Ảnh Hộ dân được cán bộ địa chính chỉ phần đất cho hộ dân bốc thăm được

Theo đó; huyện Tân Biên chỉ đạo cho các ngành Tài nguyên Môi trường, phòng Lao động – Thương binh và xã hội, Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Tân Biên, vừa tổ chức bốc thăm giao đất sản xuất cho 40 hộ dân ở các xã, thị trấn tại vùng Dự án thuộc ấp Hòa Bình, xã Hòa Hiệp. Đã được UBND huyện bình xét đủ điều kiện gồm: Thị trấn Tân Biên 23 hộ, xã Thạnh Tây 05 hộ, xã tân Lập 09 hộ và xã Thạnh Bình 03 hộ. Mỗi hộ dân được sử dụng 01 phần đất sản xuất với diện tích là 5.000m2,

Đây là những hộ đang khó khăn, cần có đất sản xuất để ổn định cuộc sống; 12 hộ còn lại huyện sẽ hoàn thành các thủ tục và giao đất đợt tiếp theo bảo đảm về tiêu chí, quy trình theo đúng quy định.

CẢNH HỘ DÂN BÊN PHẦN ĐẤT MỚI ĐƯỢC BÓC THĂM

Được biết, thời gian qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền Huyện Tân Biên và các xã, thị trấn rất quan tâm đến việc xem xét, tạo điều kiện cho bà con có đất sản xuất. Việc giao đất sản xuất cho 40 hộ dân là việc làm rất có ý nghĩa, đầy tính nhân văn và phù hợp chủ trương, quan điểm của Đảng và Nhà nước ta, qua đó tạo điều kiện cho bà con có đất sản xuất và ổn định cuộc sống”./.

Nguyễn Diễn – Duy Phú