ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ TÂN PHONG KHOÁ IX NHIỆM KÌ 2022 – 2027

Thứ sáu - 25/02/2022 16:00 813 0

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ TÂN PHONG KHOÁ IX NHIỆM KÌ 2022 – 2027

Sáng ngày 22.2.2022 hội cựu Chiến binh xã Tân Phong tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đây là đơn vị được Hội Cựu chiến binh huyện lựa chọn tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở. Đến dự hội nghị có đồng chí Ngô Ngọc Khôi – Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Tây Ninh, Đồng chí Đỗ Văn Thu - Trưởng ban phong trào - văn phòng hội Cựu chiến binh tỉnh, Đại diện lãnh đạo cấp huyện có đồng chí Huỳnh Minh Lý – Phó bí thư thường trực huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Quyết – Uỷ viên Ban chấp hành Hội cựu chiến binh tỉnh – Chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện Tân Biên cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành huyện hội, lãnh đạo Hội cựu Chiến binh các xã, thị trấn, đại diện các ban ngành đoàn thể xã.

quang cảnh đại hội.JPG

Quang cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã vận động các chi, tổ hội đoàn kết giữ vững và phát huy bản chất truyền thống "bộ đội Cụ Hồ", tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng chính quyền, khối đoàn kết toàn dân tộc hội thực hiện tốt việc giáo dục quán triệt, nâng cao nhận thức chính trị cho cán bộ hội viên về mục tiêu lý tưởng của Đảng và sự nghiệp đổi mới đất nước. Xây dựng bồi dưỡng cho hội viên có bản lĩnh chính trị, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước luôn kiên định trước mọi tình huống, gương mẫu đi đầu trong chấp hành vận động nhân dân thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước. Qua đó, công tác phát triển hội viên luôn được quan tâm, Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 47 hội viên đạt tỷ lệ 99% so với nghị quyết. Cùng với đó tham mưu cho cấp ủy và động viên cựu chiến binh với tinh thần ý chí tự lực, tự cường phát huy nội lực nêu cao tinh thần nghĩa tình đồng đội giúp nhau về vật chất tinh thần, ngày công, góp vốn xoay vòng không tính lãi giúp cho 386 lượt hội viên có nguồn vốn để chăn nuôi và sản xuất bình quân năm đạt 287% so Nghị quyết, quỹ thăm hỏi vận động được 225.100.000 đồng. Hội đã tổ chức thăm hỏi 93 lượt hội viên bệnh tật, ốm đau với số tiền 84.000.000 đồng. Đồng thời hội còn vận động xây dựng 02 căn nhà đồng đội với số tiền 100.000.000 đồng, sửa chữa 02 căn với số tiền 40.000.000 đồng. Hội cựu chiến binh tích cực tham gia trại, hộ kinh doanh nhằm giúp nhau phát triển kinh tế, phong trào "cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo làm kinh tế giỏi" Hộ Cựu chiến binh khá giàu tăng lên. Hộ khá, giàu 122/156 hộ, tỷ lệ 78,2%. Hộ trung bình 34/156 hộ, tỷ lệ 21,8%. Đến nay Hội cựu chiến binh xã không còn hộ nghèo và hộ cận nghèo.

đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu hội cựu chiến binh huyện 2022-2027.JPG

Đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu hội cựu chiến binh huyện NK 2022-2027

Phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban chấp hành, đồng chí Mai Hoàng Cầu được tín nhiệm, tái đắc cử chức Chủ tịch Hội cựu Chiến binh xã Tân Phong nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu dự đại hội Hội cựu chiến binh huyện Tân Biên gồm 16 đồng chí và 01 Đ/c dự khuyết.

Dịp này Đại hội đã khen thưởng cho 2 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Thạch Thảo