Huyện đoàn Tân Tân Biên tổ chức thực hiện các hoạt động phong trào trong tháng thanh niên năm 2022

Thứ ba - 26/04/2022 17:11 288 0
Thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027, chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022). Hưởng ứng Đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ và thực hiện chỉ tiêu trồng mới 30 triệu cây xanh theo Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.
Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” với ý nghĩa đó ngày 13/3/2022 Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp cùng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện triển khai chương trình “Vì một Việt Nam xanh”, hưởng ứng ngày hoạt động cao điểm tình nguyện xây dựng nông thôn mới và các hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động của Tháng thanh niên; Tháng ba biên giới năm 2022; Tổ chức thực hiện trồng 1.000 cây xanh tại các trường học, khu vực công cộng trên địa bàn huyện. Tại Trường Tiểu học Hòa Hiệp, xã Hòa Hiệp, huyện Tân Biên, các em học sinh và Đoàn viên thanh niên xã Hòa Hiệp đã ra quân tổ chức trồng 200 cây sao tại khuôn viên khu vực của trường. Thông qua chương trình “Vì một Việt Nam xanh”với mong muốn nâng cao nhận thức của đội viên, thanh thiếu nhi và nhân dân về vai trò của rừng, vấn đề bảo vệ rừng, bảo vệ nguồn nước, các vấn đề về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, về ý thức xây dựng môi trường sống và trong học tập.

Cùng ngày Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyệnTân Biên đã tiến hành Lễ trao tặng và bàn giao sử dụng Khu vui chơi miễn phí cho thiếu nhi trên địa bàn xã Thạnh Tây với kinh phí thực hiện là 50 triệu đồng do Huyện đoàn vận động đoàn viên khối cơ quan huyện 15 triệu đồng, Đoàn thanh niên Công ty Cổ phần Cao sụ Tân Biên 10 triệu đồng và UBND xã Thạnh Tây vận động 25 triệu đồng. Khu vui chơi được lắp đặt tại khuôn viên UBND xã với các hạng mục trò chơi thiếu nhi và dụng cụ tập thể dục để tạo điểm vui chơi lành mạnh tăng cường thể chất cho thanh thiếu nhi và người dân trên địa bàn xã. Công trình bàn giao trên địa bàn xã Thạnh Tây đây là địa phương thứ 9 trên địa bàn huyện được Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện đã phối hợp vận động thực hiện.

Công trình được đưa vào sử dụng nhân dịp chào mừng đại hội Đoàn các cấp, góp phần tạo điểm vui chơi cho thiếu nhi trên địa bàn xã, từ đó nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về Đại hội Đoàn trong thanh thiếu nhi và nhân dân./.

Nguyễn Diễn - Thạch Thảo