Đại Hội đại biểu hội Cựu chiến binh thị trấn Tân Biên lần thứ IX nhiệm kỳ  2022-2027

Thứ ba - 26/04/2022 17:18 349 0
  Hội CCB thị trấn Tân Biên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Có 68 Đại biểu đại diện cho hơn 219 hội viên CCB trong toàn thị trấn về dự Đại hội.
Ảnh Ra mắt BCH Hội CCB thị trấn và Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên

Trong nhiệm kỳ Phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân; Tuyên truyền vận động hội viên tích cực tham gia phát triển kinh tế, xã hội, cũng cố Quôc phòng an ninh, gương mẫu thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của địa phương; Phong trào thi đua “CCB giúp nhau giảm nghèo làm kinh tế giỏi”, phát huy bản chất “Bộ đội cụ Hồ” với nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam “Lá lành đùm lá rách,”, tinh thần tự lực tự cường vượt khó vươn lên, làm kinh tế giỏi. Trong nhiệm kỳ qua tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 182 lượt hội viên ốm đau với tổng số tiền 67 triệu đồng, giúp cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn được hơn 300 cây con giống các loại, bên cạnh đó Hội còn trích “Quỹ tiếp sức đồng đội” giúp cho 24 hội viên mượn không tính lãi với số tiền 116.500.000 đồng để tăng gia sản xuất, cải thein65 đời sống gia đình, hội đã  xét cho 780 lượt hội viên nhận vốn xoay vòng không lãi góp với số tiền 3.286.800.000 đồng giải quyết việc làm tại gia đình, duy trì tốt  hoạt động của 02 tổ tiết kiệm và vay vốn ủy thác qua NHCSXH huyện cho 39 hộ vay với số tiền 1.392.800.000 đồng. Song song đó, Hội chăm lo cho hội viên trong dịp lễ, tết được 673 phần quà trị giá 103.432.000 đồng, công tác phối hợp với chính quyền, các tổ chức, đoàn thể thực hiện hoàn thành tốt các mục tiêu nhiệm vụ chính trị của thị trấn. trong nhiệm kỳ xây mới 06 căn nhà, sửa chũa nhà cho hội viên CCB được 01 căn tổng trị giá 430.000.000 đồng, đạt 100% chỉ tiêu,  Trong lĩnh vực quốc phòng an ninh, thường xuyên quan tâm đến các đối tượng chính sách, thương bệnh binh, người hưởng chế độ chất độc Dacam, người có công với cách mạng, gia đình có quân nhân đang tại ngũ. Tập hợp đoàn kết hội viên rèn luyện, giữ dìn phẩm chất, đạo đức cách mạng, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ hiểu biết về mọi mặt, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; gương mẫu trọng thực hiện tốt nghĩa vụ công dân tại địa phương; tuyên truyền hội viên nâng cao tinh thần tự lực, tự cường, đoàn kết, giúp đỡ nhau nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo nhanh và bền vững, làm giàu hợp pháp, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của hội viên; trong nhiệm kỳ phối hợp với đoàn thanh niên vận động được 110 thanh niên lên đường nhập ngũ và làm nghĩa vụ quân sự, qua đó Hội còn phối hợp các tổ chức chính trị xã hội, giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng ý chí tự lực, tự cường cho thế hệ trẻ và tuyên truyền vận động tập hợp các thế hệ CCB tham gia vào tổ chức hội, thực hiện công tác đối ngoại nhân dân.

BAN CHẤP HÀNH KHÓA MỚI RA MẮT ĐẠI HỘI

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc. Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới và đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội CCB huyện gồm 18 đại biểu. Đồng chí Lê Huy Dụ tiếp tục tái cử giữ chức vụ chủ tịch Hội CCB thị trấn Tân Biên nhiệm kỳ 2022 - 2027./.

Nguyễn Diễn