Tân Biên: Tổng kết 20 năm thực hiện pháp lệnh dự bị động viên (giai đoạn 1996-2016)

Thứ năm - 01/09/2016 17:00 223 0

​Sáng ngày 30.8.2016, UBND huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên (giai đoạn 1996-2016). Đến dự có đồng chí Trần Văn Chiến – tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy Tân Biên;  Đồng chí Trần Văn Lộc - Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. .

Trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Qua 20 năm thực hiện Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên, cấp uỷ, chính quyền và các ngành đoàn thể huyện Tân Biên đã triển khai thực hiện việc đăng ký quản lý quân nhân dự bị của huyện được thực hiện đúng theo quy định. Chế độ thủ tục đăng ký và quản lý phương tiện kỹ thuật được thực hiện nền nếp. Cùng với đó, trong những năm qua, Tân Biên luôn thực hiện tốt việc lập kế hoạch xây dựng và huy động LLDBĐV. Ban chỉ huy QS huyện đã tiến hành sắp xếp biên chế các đơn vị DBĐV đảm bảo về chất lượng và số lượng; theo nguyên tắc đúng chuyên nghiệp quân sự, đủ biên chế, gắn liền với vùng động viên huấn luyện; kết quả tập trung quân số huấn luyện hàng năm đạt bình quân 99,75% chỉ tiêu trên giao và đảm bảo huấn luyện đầy đủ nội dung, thời gian theo quy định, kết quả huấn luyện 100% đạt yêu cầu trở lên, trong đó có 50 đến 60% khá, giỏi.

UBND huyện đã khen thương cho 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 20 năm thực hiện Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên (giai đoạn 1996-2016).