TÂN BIÊN TIẾP NHẬN 329 ĐƠN VỊ MÁU NHÂN ĐẠO ĐỢT 4 NĂM 2021

Thứ bảy - 09/10/2021 01:00 859 0

TÂN BIÊN TIẾP NHẬN 329 ĐƠN VỊ MÁU NHÂN ĐẠO  ĐỢT 4 NĂM 2021

Sáng 8.10.2021 Tại Nhà thiếu nhi huyện Tân Biên, Hội Chữ Thập đỏ huyện phối hợp Trung Tâm Truyền máu khu vực bệnh viện Chợ Rẫy (thành phố Hồ chí minh) vừa tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 4 năm 2021.

Trong đợt này đã có gần 400 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, người lao động và người dân ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tình nguyện hiến máu thực hiện nghĩa cử cao đẹp, hiến máu cứu người. Ban tổ chức đã mời và bố trí thời gian cụ thể cho từng đơn vị đến hiến nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 không tập trung đông người tại cùng một thời điểm. Các tình nguyện viên đến tham gia hiến máu đảm bảo đeo khẩu trang, sát khuẩn và đo thân nhiệt theo quy định.

tình nguyện viên tham gia hiến máu 1.JPG

Tình nguyện viên tham gia hiến máu

Qua khám sàng lọc các nhóm máu Trung Tâm Truyền máu khu vực bệnh viện Chợ Rẫy (thành phố Hồ chí minh) đã tiếp nhận được 329 đơn vị máu, nâng tổng số 4 đợt trong năm được 1.435 đơn vị máu, đạt 98,29% chỉ tiêu. Xã có  nhiều tình nguyện hiến máu cao như: xã Hòa Hiệp, thị Trấn Tân Biên và xã Thạnh Tây. Chị Nguyễn Thị Nhung ngụ xã Thạnh Tây có số lần hiến máu nhiều nhất với 46 lần tham gia tình nguyện hiến máu.

Duy Phú - Thạch Thảo