Ban CHQS huyện Tân Biên tổng kết thực hiện phong trào thi đua xạy dựng và quản lý doanh trại xanh, sạch, đẹp năm 2021

Thứ ba - 26/10/2021 16:00 920 0

Ngày 25/10/2021, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tân Biên tổ chức tổng kết thực hiện phong trào thi đua "Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh - sạch - đẹp" năm 2021, Đến dự có Đại tá Nguyễn Thanh Hùng- Phó Chỉ huy trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tây Ninh, Ông Đặng Văn nghĩa- phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện.

Năm qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Tân Biên đã tích cực triển khai các phần việc hưởng ứng phong trào thi đua "Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh - sạch - đẹp", góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang (LLVT) huyện. Đồng thời, đóng góp tích cực vào việc xây dựng cơ quan, đơn vị nền nếp chính quy, môi trường văn hóa và xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Qua đó, Ban CHQS huyện đã đầu kinh phí từ nguồn quỹ vốn của đơn vị với tổng số tiền 159 triệu đồng, để thực hiện sơn sửa chữa doanh trại, lắp đặt hệ thống tưới nước tự động cho vườn rau xanh, ngoài ra Ban CHQS các xã, thị trấn còn triển khai thực hiện phong trào được cấp ủy, chính quyền hỗ trợ kinh phí sửa chữa, nâng cấp chỉnh trang doanh trại, mua sắm doanh cụ, dụng cụ, cây kiểng với tổng kinh phí hơn 567 triệu đồng. Theo đó, Đảng ủy Ban chỉ huy quân sự triển khai cho các cơ quan, đơn vị thực hiện, cán bộ, chiến sĩ trong LLVT huyện luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc xây dựng, quản lý bảo đảm cho doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp, trụ sở làm việc của Ban CHQS huyện, Đại đội BB105 và Ban CHQS các xã, thị trấn được địa phương quan tâm đầu tư kinh phí để xây dựng mới và tu sửa hàng năm; bên cạnh đó các đơn vị làm tốt công tác bảo quản, giữ gìn vật chất, trang bị, khu tăng gia trồng rau xanh của cơ quan Quân sự huyện, Đại đội 105, Ban CHQS các xã, thị trấn thường xuyên được cũng cố, chăm sóc và đạt được hiệu quả thiết thực.

Quang cảnh Hội nghị Tổng kết.jpg

Quang cảnh Hội nghị Tổng kết

Tính đến nay, kết quả đạt được từ phong trào thi đua "Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh - sạch - đẹp", doanh trại được tu sửa, nâng cấp khang trang, sạch đẹp, đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt, học tập công tác của cán bộ, chiến sĩ. Được sự quan tâm của Bộ CHQS tỉnh đầu tư kinh phí xây dựng công trình cung cấp nước sạch phục vụ sinh hoạt cho Đại đội 105 trị giá hơn 01 tỷ đồng. Doanh trại được quy hoạch hợp lý, phù hợp với diện tích và điều kiện nơi đóng quân. Bố trí đầy đủ các khu chức năng Nhà làm việc, hội trường, nhà nghĩ cán bộ, nhà nghĩ dân quân, nhà kho, nhà ăn, khu vệ sinh, sân vườn, vườn hoa cây cảnh được quan tâm và đầu tư, đường nội bộ, nơi tăng gia sản xuất, chăn nuôi, đã đi vào nề nếp.

Dịp này, UBND huyện Tân Biên đã khen thưởng cho 03 tập thể và 06 cá nhân, đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua, xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch đẹp năm 2021./.

Nguyễn Diễn – Duy Phú