Tân Biên tổ chức Đại hội Đại biểu Phụ nữ huyện lần thứ XII nhiệm kỳ 2021- 2026

Thứ sáu - 08/10/2021 01:00 903 0

Tân Biên tổ chức Đại hội Đại biểu Phụ nữ huyện lần thứ XII nhiệm kỳ  2021- 2026

Ngày 07/10/2021, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Tân Biên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021- 2026 bằng hình thức trực tuyến. Với 02 điểm cầu Tại hội trường Huyện ủy và Hội trường BanTtuyên giáo Huyện ủy Tân Biên. Dự tại điểm cầu Hội trường Huyện ủy có bà Lưu Thanh Hằng - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Tây Ninh, ông Huỳnh Minh Lý - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Ông Hồ Hùng Dũng- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy- Chủ tịch UBMTTQVN huyện Tân Biên.

Theo báo cáo, nhiệm kỳ qua, dưới sự quan tâm chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh, trực tiếp là cấp ủy chính quyền địa phương, Hội LHPN huyện Tân Biên đã tập trung chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm các phong trào, các đợt thi đua, các nhiệm vụ công tác hội, thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham gia, đóng góp tích cực trong thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, QPAN của địa phương.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHPN huyện Tân Biên thực hiện đạt các chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ đề ra, không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, tổ chức nhiều mô hình hay cách làm mới. Thực hiện tốt phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" gắn với việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Trong nhiệm kỳ các phong trào thi đua và các cuộc vận động được Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện triển khai đến 100% Hội cơ sở gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và xây dựng nông thôn mới. Các nội dung phong trào, cuộc vận động đã được cụ thể hóa thành các chỉ tiêu cụ thể phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương,

Công tác an sinh xã hội, chăm lo cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo luôn được Hội quan tâm thực hiện thông qua việc khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí, trao tặng quà, xây tặng mái ấm tình thương và trao học bổng cho học sinh nghèo học giỏi ... với tổng trị giá hơn 12,8 tỷ đồng. Các cấp hội đã hỗ trợ 180 chị khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp, với số tiền 1 tỷ đồng đạt 720% so với chỉ tiêu nhiệm kỳ. Các cấp Hội phối hợp Ngân hàng Chính sách Xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Quỹ tín dụng nhân dân xét cho 4.561 lượt hội viên, phụ nữ nghèo vay vốn phát triển kinh tế, với tổng số tiền trên 147,4 tỷ đồng, tính đến nay dư nợ vốn vay hơn 175 tỷ đồng.

Ra mắt BCH nhiệm kỳ 2021-2026.JPG

BCH Hội LHPN huyện nhiệm kỳ 2021-2026

Công tác củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động Hội từ huyện đến cơ sở được chú trọng. Đến nay, các cấp Hội phát triển mới  5.576 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 20.618 hội viên đạt 55,42%. Đại hội đã đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội nhiệm kỳ 2021-2026

Đại hội bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 17 ủy viên, Bà Lê Thị Hồng Diễm, tái cử tiếp tục giữ chức vụ chủ tịch hội LHPN huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 -2026 và bầu 22 đại biểu tham dự Đại hội cấp trên./.

Nguyễn Diễn - Duy phú