TÂN BIÊN TRIỂN KHAI KIỂM ĐIỂM, ĐÁNH GIÁ XẾP LOẠI CHẤT LƯỢNG ĐỐI VỚI TỔ CHỨC ĐẢNG VÀ ĐẢNG VIÊN NĂM 2021

Thứ năm - 14/10/2021 23:00 843 0

Ngày 13.10.2021 Huyện uỷ Tân Biên tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai kiểm điểm, đánh giá xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng, đảng viên, tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2021 và hướng dẫn, đánh giá, xếp loại chất lượng cán bộ, công chức, viên chức năm 2021. Ông Huỳnh Minh Lý – Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ - Chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã triển khai kế hoạch số 54-KH/HU, ngày 20/9/2021 của Ban thường vụ Huyện uỷ về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng, đảng viên, tập thể, cá nhân, cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2021, hướng dẫn số 21-HD/BTGHU, ngày 1/10/2021 của Ban Tuyên giáo Huyện uỷ về đánh giá kết quả thực hiện cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu của đảng viên; nhận diện biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến, tự chuyển hoá" trong nội bộ gắn với kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đản, đảng viên; công văn số 1735/UBND-PNV, ngày 11/10/2021 của UBND huyện về đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức năm 2021. Các đại biểu tham dự đã thảo luận về các nội dung thông qua tại hội nghị.

quang cảnh hội nghị

Theo đó, Huyện uỷ Tân Biên yêu cầu các cấp uỷ, tổ chức đảng, lãnh đạo các tổ chức, cơ quan, đơn vị, nhất là người đứng đầu và từng cán bộ, đảng viên phải thực hiện nghiêm túc việc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại năm 2021, đảm bảo khách quan, thực chất. Trong kiểm điểm phải khắc phục tình trạng nể nang, ngại va chạm, xác định rõ những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, "tự diễn biến, tự chuyển hoá" để sữa chữa, khắc phục; lấy kết quả đánh giá tập thể làm cơ sở để kiểm điểm cá nhân, qua đó bổ sung, hoàn chỉnh kiểm điểm tập thể; đánh giá đa chiều, theo tiêu chí, bằng sản phẩm cụ thể, có sự so sánh, gắn đánh giá, xếp loại chất lượng của cá nhân với tập thể và với kết quả thực hiện chỉ tiêu, nghị quyết, chương trình, kế hoạch theo chức năng, nhiệm vụ được giao của địa phương, tổ chức, cơ quan, đơn vị.

Huyện uỷ Tân Biên yêu cầu các cấp uỷ, tổ chức đảng, lãnh đạo các tổ chức, cơ quan, đơn vị phải hoàn thành công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng, đảng viên, tập thể, cá nhân, cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp trước ngày 25/11/2021.

Duy Phú - Thạch Thảo