Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tân Biên thực hiện giải ngân cho người dân các nguồn vốn kịp thời ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Thứ ba - 26/10/2021 16:00 652 0

Ngày 14/10/2021 vừa qua, tại điểm Giao dịch xã Hòa Hiệp, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tân Biên đã giải ngân 596 triệu đồng với 18 lượt khách hàng, thông qua các chương trình vay vốn như: Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn 160 triệu đồng với 8 lượt khách hàng; Hộ mới thoát nghèo 180 triệu vớí 4 lượt khách hàng; hộ cận nghèo 100 triệu đồng với 2 lượt khách hàng; Cho vay duy trì và mở rộngviệc làm 156 triệu đồng với 4 lượt khách hàng. Tính đến ngày 14/10/2021, tồng dư nợ của xã Hòa Hiệp là 44.774 triệu đồng với 1.422 lượt khách hàng. Là xã có số dư nợ cao nhất huyện.

Trong 9 tháng năm 2021 Phòng giao dịch NHCSXH huyện Tân Biên đã giải ngân với tổng số tiền 52.942 triệu đồng cho trên 2.187 lượt khách hàng, đã hỗ trợ kịp thời nhu cầu về vốn cho người dân trên địa bàn huyện để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm,… trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và trong thời điểm người dân ở khu vực nông thôn đang chịu tác động tiêu cực bởi đại dịch. Qua đó nhằm để tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn gặp khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, từ đầu năm đến nay Phòng giao dịch NHCSXH huyện còn thực hiện việc gia hạn nợ cho nhiều khách hàng vay vốn chưa có điều kiện hoàn vốn. Tính đến nay tổng dư nợ của Phòng giao dịch NHCSXH huyện Tân Biên đạt 328.926 triệu đồng, với 11.935 lượt khách hàng.

Hình Cán bộ NHCSXH huyện Tân Biên  trao tiền giải ngân cho khách hàng.jpg

Cán bộ NHCSXH huyện Tân Biên  trao tiền giải ngân cho khách hàng

Nhờ nguồn vốn này mà nhiều hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác đã có thêm nguồn vốn đầu tư phát triển và phục hồi sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập, vượt qua khó khăn do ảnh hưởng covid 19 và vươn lên thoát nghèo bền vững./.

Thiên Phú – Duy Phú