Tân Biên sơ kết 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Quản lý, khai thác VKTBKT tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”

Thứ tư - 31/07/2024 16:42 31 0
Ngày 31.7, Ban CHQS huyện Tân Biên tổ chức sơ kết thực hiện Cuộc vận động “Quản lý, khai thác VKTBKT tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông” (cuộc vận động 50) giai đoạn 2020-2024.

Giai đoạn 2020-2024, Ban CHQS huyện Tân Biên thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động 50 theo chủ đề “Làm chủ VKTBKT biên chế và nâng cao năng lực bảo đảm kỹ thuật”.

Công tác quản lý, sắp xếp, cất giữ, bảo quản VKTBKT được thực hiện chặt chẽ đúng quy định từ huyện đến các đơn vị; hệ thống sổ sách, mẫu biểu đăng ký thống kê, ghi chép cập nhật kịp thời, đầy đủ; tổ chức và duy trì tốt tình trạng kỹ thuật của VKTBKT, bảo dưỡng vũ khí trang bị cho nhiệm vụ thường xuyên và sẵn sàng chiến đấu, phòng chống cháy, nổ, thiên tai.

LLVT huyện thu gom và tiêu hủy hơn 900 quả bom, mìn, trái đạn các loại còn sót lại sau chiến tranh; bảo đảm an toàn thông tin, an ninh mạng, ứng phó với các sự cố lộ lọt thông tin quân sự.

- Qua 5 năm thực hiện Cuộc vận động, LLVT huyện có nhiều tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong các hội thi, hội thao có sử dụng VKTBKT được tuyên dương, khen thưởng như: Giải C sáng kiến, cải tiến kỹ thuật Cục Kỹ thuật Quân khu, Giải nhất sáng kiến mô hình học cụ, sáng kiến cải tiến kỹ thuật cấp tỉnh, Giải ba Hội thi nhà kho Quân khí, nhân viên Quân khí và giải Ba Hội thi nhà xe tốt, lái xe an toàn…

Dịp này có 3 tập thể và 6 cá nhân được UBND huyện khen thưởng thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động 50 giai đoạn 2020-2024.

Nguồn tin: Duy Phú