TÂN BIÊN TỔNG KÉT 01  NĂM THỰC HIỆN CAO ĐIỂM VỀ TUYÊN TRUYỀN, KIỂM TRA PCCC

Thứ ba - 16/08/2022 23:13 469 0
Chiểu ngày 16.8.2022 UBND huyện vừa tổ chức hội nghị tổng kết 01 năm thực hiện cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra an toàn về phòng cháy chữa cháy đối với khu dân  cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; sơ kết 6 tháng BCĐ PCCC và CNCH. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Ngọc Trỗi- PCT thường trực UBND huyện, trưởng BCĐ PCCC và CNCH huyện, đồng chí Võ Văn Khánh – Phó trưởng Công an huyện, Đại diện lãnh đạo UBND, Công an các xã, thị trấn.
TÂN BIÊN TỔNG KÉT 01  NĂM THỰC HIỆN CAO ĐIỂM VỀ TUYÊN TRUYỀN, KIỂM TRA PCCC

Theo đó, toàn huyện hiện có 31.765 hộ gia đình, trong đó có 478 cơ sở là nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh; Qua 1 năm thực hiện cao điểm, nhận thức, ý thức trách nhiệm chấp hành quy định về PCCC, kỹ năng thoát nạn, sử dụng phương tiện của các chủ hộ gia đình được nâng lên; 100% nhà ở hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh được tuyên truyền trực tiếp và ký cam kết bảo đảm an toàn PCCC.

BCĐ huyện và cơ sở thường xuyên duy trì, kiện toàn 10 đội dân phòng thường trực, 58 đội dân phòng của ấp, khu phố; qua đó tình hình cháy nổ trên địa bàn toàn huyện không xảy ra.

Trong quá trình triển khai nảy sinh những vấn đề cận được các ngành chức năng có liên quan tâm: tình trang hộ gia đình đã xây dựng từ lâu, không đảm bảo xây dựng lối thoát nạn thứ 2; trang bị phương tiện PCCC đối với hộ dân cư vẫn chưa có quy đình bắt buộc; chưa đảm bảo 100% hộ dân cư, cở sở kinh doanh được thực tập phương án PCCC và CNCH; trang bị phương tiện PCCC và CNCH đối với cơ sở chưa đảm bảo so với yêu cầu.

Kết luận hội nghị ông Nguyễn Ngọc Trỗi - PCT thường trực UBND huyện, trưởng BCĐ PCCC và CNCH huyện yêu cầu cần nâng cao hơn nữa công tác tuyên truyền về pháp luật PCCC, làm sao để người dân hiểu rõ trách nhiệm PCCC không chỉ là của cơ quan chức năng mà còn là của chủ hộ kinh doanh, gia đình trong công tác bảo vệ tài sản, tính mạng của mình; tiếp tục nhân rộng các mô hình điểm về PCCC và CNCH; tăng cưởng công tác xã hội hoá, trang bị phương tiện PCCC; thường xuyên kiểm tra các khu vực nguy cơ với phương châm phòng ngừa là chính không để cháy nổ xảy ra.

Duy Phú