TÂN BIÊN TỔNG KẾT CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2022

Thứ ba - 02/08/2022 21:51 370 0
Sáng ngày 2.8.2022, huyện Đoàn Tân Biên tổ chức tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022, tham dự có chị Nguyễn Thị Trúc Mai – Phó bí thư tỉnh đoàn, Bà Đoàn Thị Minh Thanh – PCT UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo tháng thanh niên và chiến dịch thanh niên tình nguyện hè huyện Tân Biên, cùng các thành viên ban chỉ đạo.
TÂN BIÊN TỔNG KẾT CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2022

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022 huyện Tân Biên diễn ra từ ngày 29/5 đến 31/7 với các chương trình “Tiếp sức mùa thi”, chiến dịch “Mùa hè xanh”, “Hoa phượng đỏ”, “Kỳ nghỉ hồng”, “Hành quân xanh”. Cùng với sự quyết tâm của các cấp bộ đoàn đã hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra.

Qua 2 tháng triển khai, các cấp bộ đoàn đã sữa chữa, dặm vá, phát hoang hơn 26,5 km; Làm mới, bê tông hóa 2,5 km đường giao thông nông thôn; Thực hiện công trình thắp sáng đường quê dài 15,8 km, Thực hiện tuyến đường“Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn; Trồng và chăm sóc 9.300 cây xanh các loại; Tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ 498 gia đình chính sách, người có công với cách mạng, Tư vấn hướng nghiệp cho 950 em học sinh; giới thiệu việc làm cho hơn 300 Thanh niên.

Ngoài ra, còn xây dựng 02 căn nhà khăn quàng đỏ, 03 căn nhà nhân ái; Sửa chữa 04 nhà cho hộ gia đình chính sách; thực hiện công trình, phần việc “Vì đàn em thân yêu”, đồng hành cùng Thanh thiếu nhi, nạn nhân chất độc da cam/dioxin đã trao 861 phần quà, 2.000 quyển tập trắng, 180 suất học. Tổ chức sinh hoạt hè cho 13.221 lượt thiếu nhi tham gia. Tổng giá trị các công trình, phần việc trong chiến dịch hè trên địa bàn huyện đã vận động thực hiện là hơn 3,7 tỷ đồng và hơn 6.235 ngày công lao động.

Dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 8 tập thể và 10 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022.

Duy Phú